Thứ Năm, 3 tháng 3, 2011

Hiển thị đồng hồ nhiều nước trong Windows 7

Một thủ thuật nho nhỏ để bạn mở thêm 2 chiếc đồng hồ hiển thị thời gian ở 2 múi giờ khác nhau trên thế giới.
Bạn có người thân bên nước ngoài và vẫn thường xuyên giao lưu chat chit với họ bằng các công cụ Instant Messenger thông dụng? Đôi lúc trò huyện quá vui vẻ có thể khiến bạn quên mất sự chênh lệch múi giờ 2 bên khiến bạn của bạn phải thức quá khuya để tiếp bạn. Vì vậy để có thể giữ ý tự rút lui khi bên đó đã là nửa đêm mà bên này hãy còn sớm.
Mặc định Windows 7 cung cấp cho bạn tối đa 3 chiếc đồng hồ, cho phép bạn xem thời gian tại 3 múi giờ khác nhau, nhờ thế bạn chỉ cần mở bảng đồng hồ của mình lên và xem giờ mà không cần phải tính toán trừ trừ cộng cộng từng múi giờ để có được giờ của một nơi cách xa nơi bạn đang ngồi.
Để thêm một chiếc đồng hồ vào khay đồng hồ của Windows, các bạn Click chọn vào phần số đồng hồ ở góc màn hình để mở lịch và đồng hồ lên.
Tại đây bạn click nút Change date and time settings … để thay đổi một số thiết lập cho đồng hồ.
Hộp thoại Date and Time hiện ra, bạn chọn thẻ Additional Clocks và đánh dấu vào Show this Clock, chọn múi giờ ở nơi bạn muốn biết thời gian.
Và bạn sẽ có thêm Một chiếc đồng hồ phụ bên cạnh đồng hồ chính của bạn.
Ở cửa sổ này, bạn có thể thấy có 2 nút đánh dấu Show this Clock đồng nghĩa với tối đa 2 chiếc đồng hồ phụ bạn có thể thêm. Chúc các bạn thành công.
Theo: Genk


Nguồn: http://thuthuatso.com/2011/03/03/hien-thi-dong-ho-nhieu-nuoc-trong-windows-7/#ixzz1FXNdG6h4

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này