Thứ Hai, 4 tháng 4, 2011

Ấm lòng quà đêm Đà Lạt

Bài và ảnh Lam Linh

Sau một ngày ngắm cảnh thiên nhiên, không có gì thú vị bằng một tối lang thang trong chợ đêm và thưởng thức vài món ăn nóng hổi.

Chợ đêm Đà Lạt mở từ tờ mờ tối, khi những con phố vốn đã thưa vắng người qua của thành phố xanh này càng thêm vắng người. Chợ họp ngay trên bậc tam cấp giữa trung tâm phố thị, mỗi bậc thang là những mặt hàng quà đêm khác nhau. 
 
 
Mỗi ngày, từ tối đến 10h khuya, khu chợ tíu tít kẻ mua người bán. Phần lớn khách là người du lịch phương xa đến thưởng thức hương vị, cũng có không ít khách là người dân địa phương, la cà quán xá. Sau bữa tối no bụng, nhìn những hàng quà nghi ngút khói trong chợ, vẫn thấy bụng đói cồn cào, vẫn muốn sà vào thử cho biết.
 

 
Hàng đồ nướng thì khỏi phải bàn, thơm nức mũi từ xa. Đủ loại cánh gà chân gà cho đến lòng mề hấp dẫn. Kế đến là hàng ngô khoai nướng, hàng trứng vịt lộn. Nhưng thích nhất là mấy hàng ốc. Nhìn những chú ốc béo ngậy, đủ loại nằm trong những chiếc chậu, chưa ăn đã thấy ngon miệng. 
 
Vậy thì ngại gì mà không ngồi xuống, làm đôi bát ốc nóng, thêm cốc chè đậu hôi hổi, câu chuyện cứ rôm rả đến tận khuya cũng chưa dứt.


Du khách thập phương đến với Đà Lạt, một lần hay vài lần, vẫn thích thú với bữa ăn khuya ngon miệng ngoài trời như thế, để được xuýt xoa vì vị cay nồng và cái lạnh se se của mảnh đất cao nguyên trữ tình.
 Read more: http://afamily.vn/du-lich/20110311122132592/Am-long-qua-dem-Da-Lat/#ixzz1IcF7PeHg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này