Thứ Hai, 4 tháng 4, 2011

Mê mẩn với những cánh đồng đẹp tuyệt vời

Theo Kênh 14

Cánh đồng hoa Tulip trông như một chiếc thảm 7 màu. Ở miền Nam nước Nhật, người dân đã kỳ công "tạc tượng" trên những cánh đồng lúa.

1. Cánh đồng hoa tulip rực rỡ
 
Thoạt nhìn, cánh đồng hoa tulip này trông giống như những dải màu sắc rực rỡ được tô vẽ bởi một đứa trẻ khổng lồ với một hộp bút chì đủ màu. Với hơn 10.000 héc-ta canh tác để tạo ra những bông hoa này, phong cảnh Hà Lan trong tháng năm là mang màu sắc vô cùng tuyệt đẹp và ấn tượng.
 
 
Hiện nay Hà Lan thu hoạch hơn ba tỷ bông hoa tulip mỗi nằm và hai phần ba trong số đó được xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường Mỹ và Đức.
 
2. Trục thủy lợi ở Sahara
 
Thế mạnh về dầu khí đã giúp Libya theo đuổi những dự án xa hoa như xây dựng hệ thống nông nghiệp ngay tại sa mạc Sahara. Tại đất nước sa mạc Bắc Phi này, nơi mà 95% diện tích là sa mạc Sahara gần như không có nước, chỉ có một cách duy nhất lấy nước làm nông nghiệp là khai thác mỏ ngầm nước hóa thạch từ tầng chứa nước ngầm lớn.
 
Cách này cũng được sử dụng tại một số nước như Ấn Độ và vùng sa mạc của Mỹ nhưng chỉ tại Libya, đây là cách thức duy nhất để trồng cây nông nghiệp. Do diện tích quá lớn nên hình ảnh về các cánh đồng lúa này chỉ ghi lại được bởi các vệ tinh và tàu con thoi của Nasa.
 
 
Những cánh đồng hình tròn này được thực hiện bởi bàn tay con người chứ không phải là sản phẩm của người ngoài hành tinh đâu nhé!
 
3. Ruộng bậc thang Longshen
 
Longshen thường được biết đến với tên gọi là Xương sống của Rồng, đây là những cánh đồng ruộng bậc thang trải dài ngút tầm mắt. Chúng được tạo nên dưới thời nhà Minh cách đây 500 năm. Khu vực này được gọi là xương sống của rồng vì ruộng bậc thang trên sườn núi giống như vảy của con rồng, trong khi những rặng núi trông như xương sống của nó vậy.
 
Vào sáng sớm, khi thời tiết đẹp, mặt trời mọc trên đỉnh của những ruộng bậc thang khiến cho quang cảnh trở nên thật tuyệt vời. Longshen đẹp nhất vào đầu tháng 6 vì vào thời điểm này, nước được bơm qua các cánh đồng lúa và cây con được trồng trên các bậc thang chính.
 
 
4. Hoàng hôn trên những cánh đồng YuanYang
 
Các cánh đồng ngập nước từ tháng 12 đến tháng 4 tạo ra hiệu ứng hồ tương phản thu hút các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Cảnh quan đặc biệt tuyệt vời vào lúc bình minh và hoàng hôn. Những cánh đồng lúa được biết đến nhiều nhất là Bada, Laohuzui và ruộng lúa Duoyicun.
 
 
5. Những cánh đồng lúa Inakadate
 
Tại miền Nam Nhật Bản, khoảng 8.000 dân cư Inakadate đã cùng nhau tạo nên một bức tranh khổng lồ bằng cách trồng các giống lúa khác nhau một cách tỉ mẩn và khéo léo. Để tạo nên bức tranh này, những người thực hiện phải lên kế hoạch chi tiết trước khi gieo hạt. Tác phẩm kì công này trải dài trên nhiều cánh đồng, vì thế chúng ta chỉ có thể quan sát rõ khi ở trên cao và cho tới khi thu hoạch.


 
6. Thảm thực vật trên những cồn cát
 
Hình ảnh đẹp như mơ kể trên được chụp lại tại trên không của thảm thực vẩt trên cồn cát, gần El-Oued, Arabic.


Read more: http://afamily.vn/du-lich/20110322020249748/Me-man-voi-nhung-canh-dong-dep-tuyet-voi/#ixzz1IcANWGlN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này