Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2011

Hạt mưa có nụ duyên bạn gáiLộp độp....! Tiếng mưa rơi nghe thật rõ! Học trò yêu mưa, những cơn mưa mùa hạ chợt đến rào rào rồi qua đi rất nhanh.
Sự bất chợt ấy sao giống với tính cách của Học trò, chợt vui chợt buồn: “Hình như trong từng tia nắng có nét tinh nghịch bạn trai, hình như trong từng hạt mưa có nụ cười duyên bạn gái”. Có lẽ vì vậy mà Học trò đã dành cho những cơn mưa ấy một tình yêu thật đặc biệt, ngây thơ và trong sáng như chính Học trò vậy.

Rồi Học trò lại tủm tỉm cười khi trên tay là chiếc áo mưa mà cậu bạn thân cùng lớp đã giấu trong ngăn bàn nhường cho Học trò vì cậu ấy biết Học trò đang bị ốm mà lại không mang theo áo mưa.
Đứng trên tầng cao, Học trò nhìn thấy nụ cười của cậu bạn rạng rỡ trong những hạt mưa, ánh mắt nhìn Học trò thân thương đến lạ! Học trò định nói vài câu nhưng nhìn thấy dáng vẻ hối hả của cậu ấy và cái vẫy tay đầy thân thiện thì cổ họng Học trò nghẹn đắng lại, không phải Học trò khóc mà Học trò đang rất vui vì xung quanh Học trò là những người bạn tốt.
Nhưng Học trò cũng vô tâm lắm. Học trò đâu biết rằng mỗi trận mưa chợt đến chợt đi là bố mẹ Học trò đã phải tất bật chạy ngược xuôi để dựng phên che cho mẻ gạch mới ra lò khỏi bị ướt. Học trò đâu biết rằng những cơn mưa ấy đều tụ lại trong ánh mắt đong đầy lo âu vì gánh chè ế của bà. Mỗi trận mưa là một ngày bà buồn vì chẳng có cô cậu học trò nào ghé quán.
Và ngay cả cậu bạn đã nhường Học trò áo mưa, Học trò rất vui, thấy cảm động nhưng Học trò cũng không hiểu nổi tại sao buổi học sau cậu ấy lại vắng mặt. Học trò càng không thể biết rằng trong ngôi nhà nhỏ phía xa kia, cậu ấy đang húp từng hơi cháo hành để giải cảm.
Thế đấy Học trò ạ! Học trò yêu mưa nhưng xin đừng vô tâm quá vậy. Học trò ơi trong niềm vui của Học trò là sự lo lắng của bao người xung quanh và ngay cả những nhọc nhằn của những người thân mà Học trò chẳng mấy khi để mắt tới....Thế giới của Học trò vẫn đẹp lung linh, trong sáng như những giọt mưa. Nhưng Học trò à, đâu phải giọt mưa nào cũng đẹp và tinh khiết. Cuộc đời cũng như những hạt mưa vậy, chẳng hạt nào giống hạt nào. Mưa chỉ thực sự đẹp không chỉ vì vẻ đẹp nguyên sơ của nó mà còn đẹp bởi tấm lòng, bằng những cử chỉ yêu thương, những lời động viên ngọt ngào mà Học trò giành cho những người xung quanh sau những cơn mưa bất chợt ấy. Nhớ nhé Học trò ơi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này