Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

Những góc Châu Âu tuyệt đẹp!

Mời các bạn cùng ghé thăm những điểm đến tuyệt đẹp và độc đáo của một châu Âu cổ kính, lãng mạn và hào hoa.

 

 
Cầu "tháp" - Tower Bridge là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất ở thủ đô Luân Đôn, Anh. Cầu được thi công bởi 432 công nhân trong vòng 8 năm và được hoàn thành vào năm 1894. Cầu bao gồm 2 trụ cầu đỡ một khối lượng tổng cộng hơn 11,000 tấn thép, được bao bọc bởi đá granite Cornish và Portland. Cầu có 1 hệ thống thủy lực hoạt động bằng máy hơi nước để nâng nhịp cầu chính giữa lên cho tàu thuyền qua lại.  
 
 
Bức ảnh chụp lâu đài Prague Castle ở Cộng hòa Séc từ phía sau của bức tượng trang trí độc đáo phía bên ngoài lau đài. Thăm Cung điện Prague, bạn sẽ có cơ hội khám phá kiến trúc tráng lệ của các tòa nhà tuyệt đẹp. Theo Sách kỷ lục Guinness, Prague Castle là lâu đài lớn nhất và có hệ thống kiến trúc phức tạp nhất" trên thế giới, và bao gồm cả nhà thờ St. Vitus tinh tế trong khuôn viên gần 70.000 m² của mình .
 
 
Có rất nhiều cây cầu phía trong khuôn viên lâu đài Prague.
 
Bình minh trên cây cầu mang tên vua Charles. Đây là thời điểm duy nhất trong ngày nơi đây vắng bóng khách du lịch. Bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp bí ẩn của lâu đài.  

Sau khi một phong nha đi bộ lên một ngọn đồi dốc, các căn cứ lâu đài mở ra trước bạn, và vào một ngày mùa đông đầy nắng của bạn có thể tận hưởng vô số kiến trúc Gothic, những thay đổi của các vệ sĩ, và vô số loại đá quý trong lâu đài. 
Những chiếc cọc gỗ đo mực thủy triều nằm ở bờ biển phía cửa sông Venice ở Italia trông vô cùng độc đáo. Đứng từ đây bạn có thể nhìn thấy toàn bộ dòng sông Venice .
 
Đấu trường Rome khi nhìn từ ngọn đồi Palantine. Vẻ đẹp cổ kính trường tồn cùng thời gian.
 
 
Mái vòm độc đáo trong nhà thờ St. Peter's Basilica ử Rome. Những luồng sáng chiếu rọi từ những khung cửa sỏ nhỏ phía trên mái vòm càng làm tăng thêm nét huyền bí và linh thiêng của nàh thờ. 
Cây cầu độc đáo này có tên là Samuel Beckett bắc qua sông Liffey ở thành phố Dublin, Ireland. Trông nó giống như bộ xương cá, nó được hoàn thành vào năm 2009.


Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại xe Mini Cooper này ở Đức, thiết kế cổ điển của nó thật phù hợp với sự cổ kính và lãng mạn của Châu Âu. Hơn nữa thiết kế nhỏ xinh còn giúp xe dễ đi vào những đường phố nhr hẹp trên những con phố cổ.
Chắc hẳn bạn sẽ giật thót mình khi thấy cảnh tượng này. Đây không phải là màn photoshop cố ý nào mà là cảnh tượng có thật trong công viên Luxembourg ở thủ đô Paris, Pháp. Trông bức tượng mặt người nổi giữa hồ thật ấn tượng và có phần ...rùng rợn.
 
Đây chính là kim tự tháp bằng kính phía trước bảo tàng Louvre ở Pháp. Kim tự tháp thủy tinh này là địa danh nổi tiếng trong "Mật mã Da Vinci" nơi chôn dấu thi thể của vợ chúa Jesu. Còn trong thực tế, kim tự tháp này là một kim tự tháp được xây bằng kính và kim loại nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre, Paris. Được xây theo yêu cầu của Tổng thống Pháp François Mitterrand vào năm 1983.
 
Kim tự tháp bằng kính này không có đáy, ngầm phía dưới cũng là một cấu trúc bằng kính mang hình kim tự tháp ngược với đỉnh chúc xuống phía dưới. Đây là nơi sảnh lớn có những lối đi dẫn đến các khu vực của bào tàng.
 

Một chút thảnh thơi ngày mùa đông của người Pháp khi họ có thể ngồi trên con đường Montmartre ngắm toàn bộ Paris từ trên cao. 
 
Ảnh: N.G


Read more: http://afamily.vn/du-lich/2011013008343552/Nhung-goc-Chau-Au-tuyet-dep/#ixzz1IftIgLU3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này