Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

Thay đổi giao diện màn hình đăng nhập của Windows


(SiteIT) - Nếu máy tính được sử dụng chung bởi nhiều người, Windows cho phép chúng ta tạo nhiều tài khoản đăng nhập khác nhau. Trong trường hợp muốn đổi mới màn hình đăng nhập mặc định nhàm chán và đơn điệu của Windows, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Từ trước đến nay, nếu so với hệ điều hành Mac của Apple, Windows không được đánh giá cao về mặt thiết kế và giao diện. Tuy nhiên, có rất nhiều cách thức khắc nhau để cải tiến và giúp cho Windows đẹp hơn.

Với người dùng Windows 7:

Windows 7 Logon Background Changer là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở, cho phép người dùng thay đổi hình nền trên màn hình đặc nhập của Windows 7.

Download phần mềm tại http://siteit.vn/short/?id=Logon-Background-Changer/. Sau khi download, bạn giải nén và kích hoạt file Win7LogonBackgroundChanger.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Sau khi kích hoạt, tại giao diện chính của chương trình, bạn có thể chọn và xem trước các kiểu hình nền mặc định của màn hình đăng nhập Windows.
Nếu không muốn sử dụng các hình nền mặc định này, nhấn vào nút Choose a Folder để chọn thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn dùng làm hình nền đăng nhập Windows.
Sau khi chọn được hình nền ưng ý, nhấn vào nút Apply ở góc phải chương trình và nhấn Yes để xác nhận sự thay đổi ở hộp thoại tiếp theo.
Trong trường hợp tính năng User Account Control trên Windows 7 đang được sử dụng, nhấn Yes để xác nhận thay đổi trên Windows. Chờ trong giây lát để sự thay đổi diễn ra.

Cuối cùng, bạn có thể thử log off hệ thống để xem giao diện đăng nhập mới trên Windows 7.
Với người dùng Windows XP/Vista:

Nếu đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Windows, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của LogonStudio.

Download phần mềm (bao gồm cả phiên bản dành cho Vista và XP) tại http://siteit.vn/short/?id=logonstudio/.

Với phần mềm này, những gì bạn cần làm là download, cài đặt chương trình, chọn một trong số các hình nền đăng nhập do chương trình cung cấp và nhấn nút Apply để thấy sự thay đổi.

Bạn cũng có thể nhấn vào Download để tải thêm các hình nền đăng nhập mới, hoặc nhấn vào Creat và chọn hình ảnh của riêng mình để sử dụng làm hình nền cho màn hình đăng nhập.
Cuối cùng, nhấn Save để lưu lại và sử dụng hình nền đăng nhập do mình thiết lập.
ThanhLuan (SiteIT)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này