Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2011

Windows 7: Tăng tốc hiển thị menu chuột phải


Tích hợp quá nhiều dòng lệnh là nguyên nhân chính khiến menu chuột phải xuất hiện chậm chạp. Để khắc phục hiện trạng này, bạn cần bỏ bớt những lệnh không cần thiết khỏi menu chuột phải. Cách nhanh nhất là nhờ phần mềm ShexView.

Không riêng Windows Explorer và desktop, ShexView còn hiển thị tất cả dòng lệnh có mặt trên menu chuột phải của Internet Explorer, đồng thời cho phép bạn loại bỏ chúng cực kỳ nhanh chóng.
Phiên bản mới nhất của ShexView có dung lượng bé xíu xiu (54KB), tương thích với mọi Windows (kể cả Windows 7), được cung cấp miễn phí tại địa chỉhttp://www.nirsoft.net/utils/shexview.zip
Tải xong và giải nén, bạn bấm đôi vào file shexview.exe để mở giao diện chương trình (không cần cài đặt). ShexView sẽ tìm và liệt kê tất cả dòng lệnh tích hợp trên menu chuột phải của Windows Explorer, desktop, Internet Explorer,… 
Ở đây, do chủ yếu tập trung vào các lệnh không cần thiết có trên menu chuột phải của Windows Explorer và desktop, nên bạn chỉ cần tìm các lệnh mà dưới cột Type có chữ Context Menu.
Tốt nhất bạn nên nhấp vào thẻ Type để sắp xếp các lệnh cùng nhóm liền kề nhau, trong đó có Context Menu.
Tiếp đến, bạn duyệt qua danh sách lệnh, rồi nhấp phải chuột vào lệnh mà mình ít khi dùng đến và chọn lệnh Disable Select Items để vô hiệu (hoặc nhấn phím F7). Ở hộp thoại mở ra, bạn bấm Yes để xác nhận. Ngay lập tức, lệnh đó sẽ biến mất khỏi menu chuột phải.  
Sau này, nếu muốn sử dụng lại lệnh vừa vô hiệu, bạn lại bấm phải chuột vào nó và chọn Enable Select Items (hoặc nhấn phím F8).

O.H

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này