Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Angry Bird Rio: Thành công nhờ sự kết hợp game và phim?

Liệu sự kết hợp giữa hai tên tuổi đang gây sốt trong làng giải trí có tạo ra một siêu phẩm?
Angry Birds – một tựa game đình đám và Rio – một phim hoạt hình đang gây sốt tại các rạp vừa qua đã kết hợp với nhau để tạo ra một phiên bản có tên Angry Birds Rio. Vậy phiên bản này có gì khác biệt so với những phiên bản Angry Birds khác và liệu các game thủ có đón nhận phiên bản này một cách nồng nhiệt không?
 
 
Nếu bạn là người thường xuyên cập nhật tin tức của làng giải trí thì chắc chắn bạn sẽ biết bên cạnh những phim ăn khách khác, Rio hiện là phim hoạt hình gây sốt tại các phòng vé với câu chuyện kể về chú vẹt đuôi xanh quý hiếm tên Blu đi tìm người đồng loại cuối cùng của mình trên trái đất. Nhưng trước khi Rio ra mắt, cũng có không phải một mà là  cả một đàn chim đã gây ra một cơn địa chấn không kém nhưng lại trong lĩnh vực game đó là Angry Birds, hàng loạt những thành công liên tiếp kéo đến với tựa game của nhà phát triển Rovio trên rất nhiều hệ máy, từ nền tảng di động như iPhone, Android, Palm, máy tính cho đến những thiết bị chơi game chuyên nghiệp như PSP và PS3, tựa game này đã mang về cho Rovio số tiền lên tới 42 triệu USD. Mới đây nhất, Rovio đã công bố kế hoạch đưa “chim điên” lên Facebook nhắm mở rộng thị trường.
 
 
Nắm bắt được điểm mạnh của nhau, hãng phim Twentieth Century Fox và Rovio đã quyết định kết hợp cùng nhau cho ra mắt phiên bảnAngry Birds Rio. Đây có thể được xem là một bước đi khôn khéo và một sự phối hợp mang đến lợi ích cho cả hai. Với Rovio, đây là thứ mang đến cho họ một nguồn lợi vô cùng béo bở, bởi đơn giản dù đã cho ra mắt nhiều phiên bản nhưng Angry Birds chưa bao giờ giảm đi độ nóng của mình, trong khi đó với thời điểm phát hành vào khoảng tháng Ba, Twentieth có thể nhờ vào tầm ảnh hưởng của “chim điên” để quảng bá cho bộ phim sẽ được ra mắt vào khoảng một tháng sau đó.
 
 
Về mặt cốt truyện, game vay mượn một phần nội dung phim khi những chú Angry Birds nguyên thủy bị bắt cóc và đưa đến thành phố Rio. Tại đây những chú chim này đã gặp cặp đôi vẹt đuôi xanh Blu và Jewel, xuyên suốt trò chơi, bạn cùng những chú chim phải tìm cách giải thoát cho bản thân cũng như hai người bạn mới quen khỏi tay của bọn bắt cóc. Với lối chơi “ngắm, kéo và bắn” quen thuộc từ những phiên bản trước, đối thủ lần này của bạn không phải là những chú heo xanh mà là những tên bắt cóc cùng tay chân của chúng.
 
 
Tuy không thay đổi về cách chơi, nhưng Angry Birds Rio cũng biết cách tự làm mới mình với những thay đổi như khung cảnh nền trong mỗi màn chơi mang đậm nét Brazil, có chiều sâu hơn. Game có tới 60 màn chơi khác nhau bằng với số lượng của phiên bản dành cho iOS, có thêm nhiều tính năng mới như những danh hiệu mới để bạn unlock, những loại trái cây đặc biệt cần tìm...
 
Khi vừa được ra mắt, phiên bản dành cho Android đã được Amazon đăng kí phát hành độc quyền trên Amazon Store của mình, điều đó đã cho thấy ngay cả Amazon cũng đã nhận định được sức hút mà phiên bản này sẽ tạo ra. Quả đúng như thế, chỉ trong 10 ngày đầu tiên, game đã đạt đến con số… 10 triệu lượt download (ở cả phiên bản iOS và Android) và dự đoán có thể xô đổ kỷ lục 100 triệu lượt download trong 16 tháng của Angry Birds nguyên bản.
 
Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không download ngay cho mình một trong những game tạo ra từ sự kết hợp hiếm hoi nhưng rất xuất sắc của một hãng phim lớn và một nhà phát hành game đình đám, cùng đắm mình trong thế giới đầy màu sắc của thành phố Rio de Janeiro với các chú “chim điên”.  
 
Bạn có thể tải Angry Birds Rio tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này