Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Đã chán Winrar? Hãy thử nén dữ liệu bằng Pea Zip

Pea Zip có khả năng mở và giải nén hầu như tất cả các tập tin lưu trữ dữ liệu mà ngay cả WinRAR và 7 Zip cũng phải bó tay.
Có khả năng mở và giải nén hầu như tất cả các tập tin lưu trữ dữ liệu mà ngay cả WinRAR và 7 Zipcũng phải bó tay. Đó là lời hứa của hãng Pea Zip khi cho ra mắt sản phẩm miễn phí, mã nguồn mở cùng tên.
 
 
Có thể bạn nghĩ rằng không có phần mềm nào có đủ khả năng giải nén hầu hết các tập tin nén như 7 Zip mà lại miễn phí. Nhưng Pea Zip có thể làm được và thậm chí còn làm tốt hơn rất nhiều. Cụ thể, Pea Zip hỗ trợ giải nén tới 126 loại định dạng khác nhau, bao gồm cả khả năng chuyển đổi định dạng tập tin từ dạng này sang dạng khác. Thậm chí Pea Zip còn có thể mở được các tập tin dành cho máy MAC ngay trên nền Windows mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Hãy cùng điểm qua 1 số tính năng của phần mềm này nhé!
 
Giao diện đơn giản
 
Bật Pea Zip lên và bạn sẽ thấy Pea Zip có giao diện tương tự như một chương trình duyệt file thông thường.
 
 
Tôi sẽ thử mở 1 tập tin .ISO bằng Pea Zip. Khi kéo một tập tin bên trong file ISO vừa rồi, một cửa sổPop-up sẽ hiện lên thông báo cho bạn những gì có trong file bạn đang kéo.
 
 
Thật tuyệt vời khi bạn muốn giải nén nhanh một phần nhỏ trong tập tin nén, còn nếu muốn mở toàn bộ tập tin thì cũng không có gì phức tạp, chỉ việc nhấn nút Extract trên thanh công cụ là xong.
 
Pea Zip hộ trợ một lượng định dạng khổng lồ bao gồm cả đuôi .DMG của hệ điều hành MAC, điều này thực sự hữu ích cho những người thường xuyên phải làm việc trên nhiều định dạng cùng lúc.
 
 
Nếu không muốn giải nén một tập tin đóng gói nào đó mà chỉ đơn giản là bạn muốn chuyển nó từ định dạng này sang định dạng khác, bạn chỉ cần bấm nút Convert ở trên thanh công cụ và chọn loại định dạng muốn chuyển thành.
 
 
Trong số 126 định dạng mà Pea Zip hỗ trợ bao gồm cả những định dạng do Pea Zip tạo ra, tất cả chúng đều được đăng trên trang chủ của chương trình. Những file do Pea Zip tạo ra: 7z, FreeArc’s arc/wrc, sfx (7z and arc), bz2, gz, paq/lpaq/zpaq, pea, quad/balz, split, tar, upx, zip.
 
Những file Pea Zip có thể mở được7z, bz, bz2, bzip2, tbz2, tbz, gz, gzip, tgz, tpz, tar, zip, z01, smzip, arj, cab, chm, chi, chq, chw, hxs, hxi, hxr, hxq, hxw, lit, cpio, deb, lzh, lha, rar, r01, 00, rpm, z, taz, tz, iso, jar, ear, war, lha, pet, pup, pak, pk3, pk4, slp, xpi, wim, u3p, lzma86, lzma, udf, xar, dmg, hfs, part1, split, swm, tpz, kmz, xz, txz, vhd, mslz, apm, mbr, fat, ntfs, exe, dll, sys, msi, msp, ods, ots, odm, oth, oxt, odb, odf, odg, otg, odp, otp, odt, ott, gnm, doc, dot, xls, xlt, ppt, pps, pot, docx, dotx, xlsx, xltx, swf, flv, quad, balz, zpaq, paq8f, paq8jd, paq8l, paq8o, lpaq1, lpaq5, lpaq8, ace, arc, wrc, 001, pea, cbz, cbr, cba, cb7, cbt.
 
Tải về
 
Nếu đã cảm thấy hứng thú về những gì mà Pea Zip làm được thì còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay một giải pháp thay thế cho WinRAR lỗi thời kia. Pea Zip hiện đã ra tới bản 3.6 và hỗ trợ các phiên bản Windows 64 bit, các bạn có thể tải Pea Zip tại đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này