Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Duyệt Web an toàn tránh Virus bằng Proxy Server tự tạo

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tự tạo một Proxy Server thật nhanh chóng không cần phải am hiều về bất cứ ngôn ngữ lập trình nào…
Tổng quan về Proxy 
 
Proxy là một dạng giao thức làm nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin từ một máy khách trong mạng tới một địa chỉ mà máy khách yêu cầu. Tất cả thông tin về máy đưa ra yêu cầu đều là của Proxy, máy chủ đặt Proxy này được gọi là Proxy Server. Vì các máy truy cập Internet thông qua Proxy này đều chỉ có 1 địa chỉ IP cố định, nhờ đó người sử dụng dễ dàng tránh được các đợt tấn công của Hacker tới máy mình do IP thật của máy truy cập không bị lộ.
 
 
Cách tạo một Proxy đơn giản 
 
Dưới đây là các thao tác cụ thể để tự tạo một proxy server dựa trên mã nguồn có sẵn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm các dịch vụ hosting trên mạng. Dịch vụ được nói đến là Google App Engine – một dịch vụ của Google, cho phép người dùng tạo lập các ứng dụng trên nền tảng trình duyệt. 
 
Bước 1: Bạn vào trang chủ của Google App Engine tại đây và đăng nhập với tài khoản Google đã có trước đó. Hoặc nếu chưa có thì hãy đăng ký mới. 
 
Bước 2: Sau khi log-in thành công, bạn click tiếp vào nút “Creat an Application” để bắt đầu khởi tạo một ứng dụng mới. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng GAE thì Google sẽ tự động gửi cho bạn một mã số để xác nhận qua SMS. 
 
 
Chú ý: Nếu sử dụng dịch vụ di động của Viettel để điền vào khung “Mobile Number” thì bạn sẽ không nhận được mã số kích hoạt của Google gửi về. Hãy thử số thuê bao của các mạng di động khác! 
 
Bước 3: Sau khi điền xong mã số kích hoạt (Active Code), Google sẽ hỏi bạn nhập tên miền (Application Identifier) và tiêu đề trang Proxy bạn muốn (Application Title). Tên miền có dạng tên-bạn-chọn.appspot.com
 
 
Sau khi chọn xong bạn đánh dấu đồng ý điều khoản sử dụng của Google tại "I accept these terms" và bấm "Creat Appication" để tạo mới ứng dụng. Bạn sẽ nhận được thông báo "Application Registered Successfully" ngay sau đó.
 
Bước 4: Bạn vào đây để download tiện ích Python 2.6.4, sau đó cài đặt vào máy. Chúng ta sẽ tạo và upload các file chạy của chương trình Proxy lên máy chủ của GAE từ bước này trở đi. 
 
Bước 5: Bạn tiếp tục vào đây để download Google App Engine SDK for Python, sau đó cài vào PC. 
 
Bước 6: Bạn download file mã nguồn proxy này về rồi giải nén. 
 
Bước 7: Sau khi cài xong bước 5, bạn chạy chương trình Google App Engine Launcher (GAEL) từ desktop. Sau đó bạn vào Edit / Preferences để cấu hình đường dẫn cho chương trình. 
 
 
Bước 8: Vẫn trong chương trình GAEL, bạn click File / Chọn “Add Existing Application”. Của sổ mới mở ra yêu cầu bạn chọn đến thư mục Proxy đã giải nén trong bước 6.
 
 
Tiếp đến, bạn click vào nút Edit để chỉnh sửa project hiện tại.
 
 
Chú ý: Các bạn sửa lại tên của chương trình tại dòng “application” bằng tên của sub-domainđã đăng ký trong bước 3.
 
Bước 9: Vẫn trong project đó, bạn click vào nút Deploy để upload toàn bộ proxy lên máy chủ của Google.
 
 
Bạn dùng tài khoản Email và Password đã đăng ký dịch vụ Google Application Engine trong bước 1. Quá trình upload files kết thúc và bạn hãy mở trình duyệt lên, đánh địa chỉ URL bạn đã chọn lên xem điều kì diệu gì sẽ đến.
 
 
Vậy là bạn đã tự tạo cho riêng mình và chia sẻ cùng bạn bè một trang Proxy thật hữu ích rồi. Chúc các bạn thành công! 
 
Chú ý: Nếu thạo ngôn ngữ lập trình web, bạn có thể dễ dàng sửa lại mã nguồn web cho phong phú tùy vào nhu cầu của bạn. Và cũng dùng tính năng Deploy để upload nội dung đã chỉnh sửa lên máy chủ của Google App.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này