Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Nghe nhạc trực tuyến trên Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến khá phổ biến hiện nay, ngoài khả năng lưu trữ và xem ảnh trực tuyến, giờ đây Dropbox còn cho phép bạn nghe nhạc trực tuyến thông qua mootj ứng dụng khác là DropTunes.
Dropbox là 1 trong những dịch vụ lưu trữ, chia sẽ và đồng bộ tập tin trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Với mỗi tài khoản đăng ký, bạn có tới 2GB lưu trữ miễn phí. Với 2GB này, bạn có thể thoải mái lưu trữ tất cả các tài liệu quan trọng, hình ảnh và một số bài hát ưu thích.
Để biết thêm về Dropbox, bạn có thể xem qua các bài viết trước đây như: Lý do sinh viên cần biết dùng DropboxDropbox Portable.
Nếu bạn thường dùng Dropbox, có lẽ bạn đã biết Dropbox chỉ cho phép xem loại tập tin hình ảnh trực tuyến tại đây, còn các tập tin khác, bạn phải tải về máy mới xem được.
Tuy nhiên, bây giờ bạn còn có thể nghe nhạc trực tuyến với dữ liệu từ những tập tin âm thanh bạn lưu trữ trên tài khoản Dropbox của mình.
Để nghe nhạc trên Dropbox, bạn truy cập vào đây và đăng nhập bằng tài khoản Dropbox của mình.
Droptunes là 1 dịch vụ  cung cấp chức năng nghe những bản nhạc bạn lưu trữ trên Dropbox của mình trực tuyến. Sau khi đăng nhập, giao diện của Droptunes cực kì đơn giản với thanh công cụ điều khiển ở phía trên, bên trái là danh sách các thư mục trong kho lưu trữ trên Dropbox của bạn và phần trung tâm là nơi chưa danh sách các bài hát.
Để nghe nhạc, trước tiên bạn phải tải nhạc của mình lên Dropbox và lưu trữ ở 1 thư mục nào đó, ví dụ như “Music”. Bạn có thể đặt tên thư mục theo tên album để tiện sử dụng. Bạn chọn thư mục chứa nhạc muốn nghe ở danh sách bên trái. Sau đó bấm vào liên kết “Play” ở tên bài hát muốn nghe trong danh sách các bài hát vừa hiện ra.
Bạn có thể tạm dừng, chuyển qua bài hát kế tiếp, hoặc lùi lại 1 bài bằng các nút chức năng tương ứng trên thanh công cụ.
Cuối cùng, Droptunes cung cấp cho bạn 2 cách nghe nhạc, nếu sử dụng Flash, bạn chỉ có thể nghe được các tập tin mp3, nếu sử dụng HTML5, bạn có thể nghe được mp3, wav, m4a và cả oga. Hiện nay, hầu hết các máy tính đều hỗ trợ Flash, còn HTML5 chỉ được hỗ trợ bởi các trình duyệt thế hệ mới như Firefox 4, Chrome 11, Opera 11 và IE 9.
Để chuyển đổi giữa 2 chế độ trên, bạn bấm vào liên kết Flash Mode hoặc HTML5 Mode ở phía trên cùng của trang web.
Tóm lại, với Droptunes, bạn có thể thỏa thích nghe những bản nhạc trên tài khoản Dropbox của mình ở bất kì nơi đâu chỉ cần có Internet và trình duyệt. Dù không hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh nhưng Droptunes cũng là 1 dịch vụ không thể bỏ qua đối với phần lớn người dùng Dropbox.
 Tham khảo: Droptun

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này