Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Những mẹo vặt cực hữu ích cho người dùng iPhone

Bạn có chắc rằng bạn biết cách khóa chế độ xoay màn hình của iPhone, biết cuốn sách hướng dẫn của iPhone nằm chỗ nào, cách tua bài hát bằng tai nghe đi kèm? Nếu bạn có một câu trả lời "không" cho các câu hỏi trên, có lẽ bạn nên tham khảo bài viết này.
Tiếp nối bài viết trước, chúng tôi mang đến cho bạn thêm 7 mẹo vặt hữu ích khác, mong rằng sẽ giúp quá trình sử dụng máy của bạn được tiện lợi và dễ dàng.

9. Tua bài bằng tai nghe


Tai nghe của iPhone cũng tua được bài.
 
Nhiều người than phiền là tai nghe theo máy của iPhone không có tính năng tua bài hay điều chỉnh âm lượng. Thực ra tai nghe theo máy có khả năng tua bài khi bạn nghe nhạc bằng chương trình mặc định. Chỉ cần bấm đúp vào nút nhận cuộc gọi trên tai, trình nghe nhạc sẽ tua sang bài tiếp theo. Tương tự, tai nghe của iPhone cũng có thể dùng để từ chối cuộc gọi bằng cách bấm đúp khi có cuộc gọi tới.

10. Nháy đúp phím Home khi đang ở màn hình khóa
 
 
Bấm đúp phím Home khi đang ở màn hình khóa, và trình chơi nhạc sẽ bật lên.
 
Khi đang ở màn hình khóa, bạn nháy đúp phím Home thì trình chơi nhạc sẽ bật lên ngay trên màn hình khóa.

11. Tắt chuông khi đang có cuộc gọi

Bạn quên không tắt chuông khi đang trong lớp hoặc một cuộc họp quan trọng và điện thoại reo vang. Một tình huống rất thường gặp, nhưng hãy cứ bình tĩnh, bấm ngay vào nút tăng giảm volume hoặc nút nguồn, để tắt chuông, chỉ cần một lần bấm vào bất kỳ nút nào trong những nút trên, máy sẽ sang chế độ câm. Đem điện thoại ra ngoài để nghe và nhớ xin lỗi mọi người.

12. Từ chối cuộc gọi khi ở màn hình khóa

 
 
Khi máy đang ở màn hình khóa mà có cuộc gọi, iPhone chỉ cung cấp lựa chọn trả lời mà không có từ chối cuộc gọi. Để từ chối cuộc gọi, bấm đúp nút nguồn.
 
 
Khi máy đang mở màn hình, cuộc gọi đến sẽ có thêm lựa chọn từ chối. 

Khi ở màn hình khóa, iPhone chỉ hiện lên một lựa chọn duy nhất khi có cuộc gọi đến, đó là "Trượt ngang để trả lời". Để từ chối cuộc gọi, bạn hãy bấm đúp nút nguồn, cuộc gọi đến sẽ bị từ chối.
13. Cuộn hộp nội dung trên trang web
 

Đôi khi duyệt web, chúng ta gặp những nội dung được đặt trong một hộp có thanh cuộn như thế này. Trên Windows, chúng ta cuộn xuống dưới bằng cách bấm hoặc kéo thanh cuộn ở bên phải hộp chứa nội dung cần xem. Thế nhưng nếu dùng iPhone, hầu như sẽ không thể cuộn bằng cách bấm và kéo thanh cuộn được vì độ chính xác của màn hình cảm ứng điện dung rất thấp, không phù hợp cho việc thao tác với các đối tượng nhỏ như thanh cuộn.

Nhiều người đến đây bó tay khi chỉ đọc được các nội dung ở phần phía trên. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cuộn tiếp xuống phía dưới bằng cách vuốt 2 ngón tay và hộp cuộn thay vì 1 như khi trượt trang bình thường. Nội dung trong hộp cuộn sẽ được trượt xuống dưới mà không ảnh hưởng đến khung hình xung quanh.

14. Về nhanh trang đầu 

Nếu bạn có hàng chục trang ở màn hình home, và bạn đang ở trang thứ mười...mấy. Việc quay trở về bằng cách trượt từng màn hình một sẽ rất vất vả.  Chỉ cần bấm nút Home 1 lần và bạn sẽ được trở về ngay trang đầu tiên.

15. Khóa chế độ xoay màn hình
 

Bấm vào biểu tượng màu xám để khóa tính năng xoay màn hình. Đồng thời menu này cũng đi kèm điều khiển iPod.
 
Khả năng xoay màn hình theo hướng của người xem là 1 tính năng tuyệt vời của iPhone, nhưng đôi khi chúng ta lại muốn giữ màn hình ở 1 hướng cố định, để tiện đọc ebook, hoặc để chạy 1 số chương trình chỉ hoạt động được ở chế độ màn hình đứng.... Bạn có thể khóa không cho màn hình xoay theo máy bằng cách  bấm đúp phím home, dock của tính năng đa nhiệm sẽ bật lên, bạn vuốt từ trái qua phải trên dock đó, sẽ có nút khóa phím xoay màn hình. Bấm vào đó, thế là xong.

16. Sách hướng dẫn của iPhone
 

Nhiều người sử dụng than phiền là iPhone không bán kèm sách hướng dẫn sử dụng. Kỳ thực cuốn sách hướng dẫn đã được tích hợp sẵn trong Safari. Bạn vào Safari , vào mục Bookmark và tìm iPhone's User Guide trong đó. Trong này có hướng dẫn khá chi tiết về cách sử dụng cũng như những mẹo vặt hữu ích khác cho chú dế yêu của bạn.

Ghi chú: Nhiều tính năng trong bài viết có thể chỉ hiện hữu với một số phiên bản nhất định của iOS, nhất là các tính năng liên quan đến nút Home. Vì từ iOS 4 nút Home mới đảm nhiệm chức năng quản lý tác vụ đa nhiệm. Nếu phiên bản của bạn không thể làm được như trong bài viết, xin hãy comment ở cuối bài. Và đừng ngại chia sẻ cho GenK những mẹo vặt khác mà bạn tự khám phá được, chúng tôi luôn đón chào ý kiến đóng góp của bạn. Xin cám ơn !

Tham khảo: Tap Tap Tap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này