Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Những trình duyệt ảnh 3D đáng để thử qua

Nếu bạn đang sử dụng các trùng duyệt ảnh phổ thông như Picasa, XnView hay ACDSee Photo Manager,... và cảm thấy hài lòng với chúng, thì có lẽ những sản phẩm sau sẽ không khiến bạn quan tâm.
Nếu như trình duyệt ảnh của nhiều năm về trước chỉ có mục đích chuy nhất là thể hiện cho bạn xem nội dung bức ảnh, thì ngày nay việc xem ảnh bằng máy tính không chỉ đơn thuần là nội dung bức ảnh nữa.
 
Pictomio
 
Pictomio không phi là mt cái tên quá xa lạ đối vi thế gii ca nhng trình duynh 3D. Sn phm lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 bởi nhà sn xuất đến t Hà Lan PROVISIO GmbH qua nhiu ln nâng cp và sa chữa cho đến nay Pictomio đã phát triển được mt s chức năng rất đáng giá. Bn có th dễ dàng download chương trình tại đây.
 
 
Về cơ bản, nhng tin ích bt buc phi có ca mt trình duyảnh được Pictomio h tr tt, giao din qun lý các tập tin và thư mc trc quan và không khác my nếu so sánh vPicasa hay ACDSee. Không ch có vy, do phần mềm áp dng những tính năng 3D mạnh mẽ nên người dùng còn có th thc hin những tương tác kéo và thả trc quan lên các tp tin hình nh hay folder,...
 
Bên cạnh đó, Pictomio còn cung cp thêm những tính năng mở rộng như quản lý Video, s dng dch vpictoGeo để xác định địa điểm các nh mà bạn đã chp hay kết ni vào các mng xã hi quen thuộc như Twitter, Facebook,...
 
 
Nhìn chung, Pictomio là mng dng qun lý hình nh vừa đáp ứng đủ các chức năng yêu cầu ca mt trình duyảnh thông thường va s hu nhng tiện ích đầy màu sc vi công ngh 3D tiên tiến. Nếu vấn đề phn cng không phải là điều bn lo ngi thì Pictomio hoàn toàn là mt la chn chp nhận được.
 
Visions
 
Visions có cái tên đầy đủ là Visions: 3D Picture Management System là mt trong nhng nhánh sn phm cTwins Software Solution. Nhận xét đầu tiên có th khẳng định yêu cu cu hình phn cng cVisions nhẹ nhàng hơn Pictomio khá nhiều. Bn có th download và s dng Visions hoàn toàn min phí tại đây.
 
 
Như đã đề c trên Visions có yêu cu cu hình nhẹ hơn hẳPictomio, không ch vy, nó còn có cơ chế tối ưu hóa tùy theo khả năng của máy tính giúp cho vic vn hành ca phn mm trở nên nhanh chóng hơn. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa vi vic bn phi hn chế mt s chức năng liên quan đến hing 3D.
 
 
May thay, nhng chức năng chính làm nên chất lượng cVisions vẫn được lưu giữ như Showroom - nơi cho phép bạn xem xét hình ảnh trong môi trường lập thể, cơ chế biên tnh cp tc tn dng khả năng cùa dòng sn phVisions Photo Editor cũng giúp cho bn hoàn thành công vic nhanh chóng hơn.
 
 
D dàng nhn thVisions không tht s quá ni bt nếu so sánh vPictomio, thế nhưng, nếu không quá khó tính và cũng không thể đáp ứng được yêu cu cu hình cPictomio thì Visions là mt la chn chp nhận được với đầy đủ chức năng cơ bản ca trình duynh 3D.
 
3D Photo Browser
 
Hoàn toàn tp trung vào vic qun lý hình nh và gần như không có nhiều các tính năng mở rng mang tính cht cộng đồng và giải trí như Pictomio và Visions. Bên cạnh đó, để có th s dng 3D Photo Browser bn còn buc phi tr phí cho nhà sn xuMootools. Bn có th download bn dùng th tạiđây.
 
 
Mc dù vy,3D Photo Browser là mng dng rt mnh cho các chuyên gia đồ ha cn làm vic vi các mô hình 3D bi khả năng xem xét các cấu trúc mô hình 3D, cht liu b mt và kiểm soát độ sáng ca mô hình,...
 
Có th nói nếu bn là một chuyên viên đồ ha ba chiu thì 3D Photo Browser là mt s la chn rtđáng quan tâm bởi khả năng làm việc rt tt c3D Photo Browser vi các ng dng thiết kế 3D tên tuổi như Maya3D Studio Max và Google SketchUp,...
 
 
Nếu không kể đến sc mnh làm vic vi các tp tin hình nh dng 3D thì các chức năng quản lý hìnhnh còn li của 3D Photo Browser tương đối ging vi hai phn mềm đã đề c trên mà không có quá nhiu khác biệt. Nhưng việc b ra mt khon tin ln cho sn phm này có v không quá phù hp với người dùng ph thông.
 
Tóm li, nếu bn s hu mt chiếc máy có cu hình cao và đã quá chán ngán vi các trình duynh bình thường, thì nhng cái tên tuổi đã đề c trên là rất đáng để bn quan tâm.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này