Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Tạo ảnh động đơn giản bằng công cụ nền Web

Ảnh động là một dạng ảnh có thể chuyển động nhờ ghép nhiều hình ảnh khác nhau lại với nhau theo 1 thời gian nhất định, việc tạo ra những bức ảnh này đơn giản tới mức một ứng dụng nền web đơn giản cũng có thể tạo ra được.
Những tấm ảnh GIF (ảnh động) luôn thật sự bắt mắt và cuốn hút người xem. Bạn có thể dùng chúng làm avatar, chữ kí hoặc trang trí blog mà không sợ đụng hàng với bất kì ai. Để làm một tấm ảnh nhỏ nhỏ, xinh xinh này có rất nhiều cách, chuyên nghiệp thì dùng PhotoShop cho tới nghiệp dư thì dùng các phần mềm như Ulead GIF Animator, Movie 13, GIF Creator... Tuy nhiên hầu hết đều rất khó sử dụng, và lại phải cài đặt, mua bản quyền.
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách làm vừa hiệu quả, vừa nhanh gọn, lại đơn giản, và nhất là chẳng cần cài 1 phần mềm nào. Điều kiện duy nhất là bạn phải có 1 chiếc máy vi tính kết nối internet.
 
Các bước thực hiện
 
Bước 1: các bạn vào đây để bắt đầu.
 
Giao diện chính của Picasion.
 
Bước 2: Bạn ấn vào Choose File để upload lên các bức ảnh đã chọn (cùng kích cỡ thì ảnh tạo ra sẽ đẹp, tuy nhiên không bắt buộc, nhưng độ phân giải càng cao càng tốt).
 
Bên cạnh việc upload ảnh từ máy vi tính, bạn cũng có thể tùy chọn upload trực tiếp từ các trang web khác hoặc từ webcam của bạn. Dung lượng tối đa của một bức ảnh là 5 Mb. Muốn thêm ảnh, bạn chọn nút Add one more picture bên dưới. Trang này cho phép bạn có thể chọn tối đa là 10 ảnh, muốn xóa ảnh, bạn chọn Delete bên cạnh.
 
Bước 3: Sau khi chọn xong ảnh các bạn cần chọn cỡ cho ảnh ở hộp thoại Size. Mặc định độ rộng của ảnh sẽ là Normal - 300 px, nhỏ nhất là 100 px và lớn nhất có thể lên tới 450 px.
 
Để chọn 1 cỡ tùy ý các bạn chọn mục Advanced.
 
Bạn chỉ việc chọn thông số phù hợp và trang web sẽ tự chỉnh sửa kích cỡ ảnh cho bạn.      
 
Bước 4: Sau khi chọn xong cỡ ảnh bạn chọn tiếp đến tốc độ chuyển hình giữa các ảnh, để ảnh có thể cử động trơn tru nhất thì bạn cần tới 24 hình cho mỗi giây trong khi phần mềm chỉ hỗ trợ tối đa 10 hình nên bạn chỉ có thể tạo ra những bức hình động khá thô với trang Web này. Tốc độ tối đa mà trang này cho phép là 10s.
 
Tương tự như chọn kích cỡ bạn cũng chọn Advanced để chọn tốc độ chuyển ảnh bất kì.
 
Bước 5: Cuối cùng bạn chọn Create Animation để bắt đầu quá trình tạo ảnh.
 
Bước 6: Khi  kết thúc, bạn có thể tải thẳng về máy bằng link trực tiếp hoặc có thể dùng các đoạn mã nhúng được tạo sẵn để post lên các trang web và diễn đàn. Trang web cũng cung cấp cả tính năng gửi ảnh vừa tạo của bạn cho bạn bè thật đơn giản, bạn chỉ việc điền Email của người nhận và ấn “Gửi” là bạn của bạn đã nhận được những bức ảnh sống động mà bạn vừa thiết kế.
 
Chọn Save this animation to your computer để tải ảnh về máy bạn.
 
Ngoài ra, trang web cũng cung cấp các dịch vụ thú vị (tất cả đều miễn phí) như resize ảnh, nhập ảnh từ Flickr, Picasa... để bạn dễ dàng chỉnh sửa các tác phẩm nghệ thuật của mình hơn.
 
Còn rất nhiều trang web khác có chức năng tương tự mà bạn có thể tự mình khám phá, dưới đây là 1 số ứng dụng nền web tương tự Picasion để bạn lựa chọn:
 
 
 
 
Tất cả các trang web trên đều có cách sử dụng đơn giản tương tự trang web đã giới thiệu trong bài viết, và đặc biệt là các trang này không yêu cầu bạn phải đăng kí tài khoản hay đóng phí khi sử dụng gì cả, tất cả việc bạn cần làm là nghĩ ra những bức ảnh thú vị để thỏa sức thiết kế mà thôi.
 
Chúc các bạn thành công !
 
Tham khảo: Picasion

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này