Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Thay đổi cách thưởng thức âm nhạc trên Youtube

YouTube thực sự là kho Video khổng lồ với nội dung hết sức phong phú, nhưng bản thân giao diện của YouTube lại quá đơn giản, hãy cùng thử cảm giác mới mẻ hơn khỉ xem YouTube với Streamdrag.
Youtube là dịch vụ lưu trữ và chia sẽ video miễn phí phổ biến nhất hiện nay với giao diện đơn giản, tiện dụng và tốc độ truy cập khá cao.
 
Người dùng vào Youtube với nhiều nhu cầu khác nhau như nghe nhạc, xem phim, xem các đoạn video cá nhân được chia sẽ từ bạn bè v.v… Nhưng Youtube chỉ cung cấp cho bạn 1 giao diện đơn giản duy nhất và không có nhiều tùy chỉnh cho giao diện này.
 
Trong bài viết này, GenK.vn sẽ giới thiệu một cách khác để vào Youtube dành riêng cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc. Với nhu cầu này, bạn sẽ không cần 1 cửa sổ xem video quá lớn, nhưng bạn cần các nút điều khiển to và rõ ràng hơn, có thêm chức năng tạo và quản lý danh sách các bài hát ưu thích theo playlist.
 
Đầu tiên bạn vào địa chỉ streamdrag.com và đăng ký 1 tài khoản miễn phí.
 
 
Streamdrag là 1 dịch vụ miễn phí sử dụng cơ sở dữ liệu của Youtube nhưng được tùy chỉnh để dành riêng cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc với đầy đủ các chức năng tìm kiếm, quản lý danh sách bài hát như 1 “máy phát nhạc” chuyên dụng. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa tìm kiếm bài hát dễ dàng trên cùng 1 cửa sổ, điều mà Youtube không làm được.
 
Ở trang chủ, bạn có thể nghe nhạc ngay bằng cách nhập tên bài hát vào mục tìm kiếm, và bấm nút “Play” ở bên phải bài hát muốn nghe trong danh sách tìm được.
 
Giao diện nghe nhạc của Streamdrag đơn giản.
 
 
Cửa số xem nội dung video Youtube được thiết kế nhỏ nhưng nổi bật ở trên cùng, bên dưới là thanh công cụ điều khiển với các năng từ trái qua phải như sau: nút “Play/Pause” để bật và ngừng phát nhạc, nút chuyển bài kế tiếp hoặc trước đó, thanh cuốn để tua trong 1 bài hát, nút chỉnh âm lượng, nút bật/tắt chức năng phát lại bài hát và cuối cùng là tên bài hát.
 
Để chia sẽ bài hát đang nghe với bạn bè, bạn chỉ cần chép địa chỉ rút gọn ở mục “Share Song” bên dưới thanh điều khiển, bên cạnh đó là các nút để chia sẽ trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook và Twetter.
 
 
Danh sách bên phải là các bài hát đã và sẽ nghe.Trong lúc nghe nhạc, bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều bài hát và thêm vào danh sách này mà không cần phải ngừng bài hát đang nghe, chỉ cần gõ từ khóa vào hộp thoại tìm kiếm và bấm dấu “+” ở bên phải bài hát tìm được.
 
Sau khi đăng nhập vào trang web, bạn có thêm chức năng tạo và quản lý playlist đơn giản. Để tạo 1 playlist mới, bạn bấm vào nút “Create Playlist” ở góc trên cùng bên trái trang web. Để thêm các bài hát đang nghe vào playlist, bạn bấm nút “Save” và chọn tên playlist muốn thêm vào.
 
 
Để nghe lại 1 playlist đã tạo trước đó, bạn bấm vào liên kết “My Playlists” ở trên cùng và chọn tên playlist muốn phát. Ở đây, Streamdrag cũng cho phép bạn chia sẽ playlist với bạn bè bằng địa chỉ URL thu gọn hoặc gửi trực tiếp lên các mạng xã hội.
 
 
Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ!
 
Tham khảo: streamdrag

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này