Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Thay đổi giao diện đăng nhập của Windows 7 với 1 cú click chuột!

Nếu màn hình đăng nhập (Logon Screen) mặc định của Windows 7 đã làm bạn nhàm chán thì còn đợi gì nữa, hãy đọc bài viết dưới đây để thay đổi chúng chỉ với 1 cú click chuột.
Công cụ mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc trong bài viết này là Windows 7 Logon Background Changer. Phiên bản mới nhất được cung cấp miễn phí tại đây với dung lượng chỉ 727 Kb. Chính vì chỉ tốn chưa tới 1 Mb bộ nhớ nên phần mềm chỉ thực hiện chức năng cơ bản nhất đã đề cập là giúp các bạn thay đổi màn hình đăng nhập của Windows 7 thật nhanh chóng.
 
Bên cạnh các giao diện có sẵn trong bộ công cụ này, các bạn còn có thể chọn tấm hình bất kì để tạo ra một giao diện ưng ý nhất với bản thân.
 
Khi download về, trong thư mục vừa giải nén bạn sẽ có 2 lựa chọn để bạn sử dụng chương trình. Một là nếu bạn muốn sử dụng luôn thì chỉ việc khởi động file Win7LogonBackgroundChanger.exe . Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thường xuyên sử dụng phần mềm này bởi bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trong chiếc USB của mình. Hai là nếu bạn muốn cài đặt hẳn vào máy thì vào thư mục Setup và cài đặt bình thường như các phần mềm khác. Hiện giờ, Background Changer chỉ hỗ trợ 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Pháp.
 
Theo thử nghiệm, Background Changer đều hoạt động mượt mà, ổn định với các hệ điều hành Windows 7 Home; Professional; Ultimate; Enterprise phiên bản 32 và 64 bit. Windows 7 Starter là cái tên duy nhất mà phần mềm không hỗ trợ.
 

Giao diện làm việc của Background Changer.
 
Như các bạn thấy, giao diện của Background Changer khá thân thiện và đơn giản. Có lẽ một người có những kiến thức căn bản về tin học và ngoại ngữ cũng có thể sử dụng được thuần thục phần mềm này.
 
Trên thanh ngang, tấm ảnh thứ nhất là giao diện Logon mặc định của Windows 7. Cho dù bạn làm gì thì khung hình này cũng không biến mất vì chính nó sẽ giúp bạn khôi phục lại giao diện cũ của Windows.
 
Muốn thay đổi giao diện thì bạn click vào một tấm ảnh bất kì trên thanh và Background Changer sẽ hiển thị phần Preview bên dưới để bạn kiểm tra xem đã ưng ý chưa.
 
 
Nếu đã ưng ý, bạn chọn Apply và chọn Yes để cho phép phần mềm can thiệp vào một số file hệ thống rồi đợi một lát để chương trình thực hiện các thao tác chỉnh sửa cần thiết. Trong trường hợp tính năngUser Account Settings (UAC) đang bật, các bạn cần chọn Yes một lần nữa để Background Changertắt tính năng này đi.
 
Tốc độ xử lí khá nhanh, ngay sau khi hoàn thành quá trình, các bạn có thể Logoff  hoặc Lock Computer (Windows + L) và thưởng thức kết quả mình vừa tạo ra. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với giao diện mới và không có một lời phàn nàn nào.
 
Những tấm hình mà phần mềm cung cấp đều khá đẹp và chi tiết, tuy nhiên nếu cảm thấy không vừa ý, các bạn hoàn toàn có thể chọn những hình ưa thích của mình để làm giao diện cho màn hình Logonbằng cách vào phần Choose a folder và chỉ tới các thư mục chứa hình trên ổ cứng. Khi nhấn OK, tất cả hình trong thư mục đó sẽ hiện ra trên thanh ngang giống các phần mềm chỉnh sửa ảnh để bạn duyệt, thật tiện lợi phải không.
 
 
Phần Settings cung cấp cho người dùng một số chức năng như Reset default folder: khôi phục lại thư mục ảnh ban đầu.
 
Prevent other users from changing the background: ngăn không cho phép người dùng ở các tài khoản khác thay đổi giao diện Logon.
 
Còn lại 3 mục No shadowLight shadow và Dark shadow giúp bạn điều chỉnh độ đổ bóng của dòng chữ tên Tài khoản.
 
  
Cùng với Windows 7 Logon Background Changer, vẫn còn một số phần mềm có chức năng tương tự như Logon Changer, Logon Studio, Windows 7 Logon Tweaker, W7C Logon UI Changer và rất nhiều phần mềm khác, tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của người viết, Windows 7 Logon Background Changer là một trong những phần mềm tốt nhất bởi những lí do sau.
 
Ưu điểm:
 
- Miễn phí.
- Dung lượng thấp, không chiếm nhiều tài nguyên bộ nhớ.
- Có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
- Giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện.
 
Nhược điểm:
 
- Không hỗ trợ chỉnh sửa chi tiết giao diện.
- Màn hình Preview có độ phân giải tương đối thấp.
 
Có thể nói, bên cạnh một "rừng" ưu điểm và 2 nhược điểm không quan trọng lắm, Windows 7 Logon Background Changer sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Tham khảo: Julien-manici

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này