Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Thiết lập duyệt gmail offline vô cùng đơn giản

Bài viết dưới đây GenK.vn sẽ giúp bạn sử dụng được hộp thư Gmail ngay cả khi bạn bị mất kết nối Internet bằng cách dùng plug-in Google Gears.
Google Gears là một dạng plugin được Google xây dựng cho các trình duyệt phổ biến hiện nay,nó cho phép bạn sử dụng các website mà không cần phải kết nối mạng (offline).
 
Khi không may bị mất mạng, Gmail sẽ tự động chuyển từ trạng thái online sang offline và sử dụng các dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa cứng của người dùng thay vì truyền trên mạng. Bạn vẫn có thể đọc hay đánh dấu thư, cũng như làm mọi việc như khi có mạng (thông thường khi mất mạng bạn sẽ không thể vào được hòm thư nữa).  
 
Sau đây GenK.vn xin trình bày sơ qua 1 số bước chính để cài đặt và thiết lập Google Gears.
 
Bước 1
 
Bạn vào đây để download Google Gears rồi sau đó cài đặt vào máy như các ứng dụng bình thường. 
 
 
Bước 2
 
Nếu đang dùng trình duyệt, bạn sẽ phải tắt đi rồi vào lại.  
 
 
Các trình duyệt này sẽ được cài thêm một add-on mới là Google Gears
 
 
Bước 3Thiết lập cấu hình Offline cho Gmail
 
Bạn đăng nhập vào hộp thư của mình, click chọn Settings. Tại đây bạn click tiếp vào nút Labs. Trong cửa sổ Labs, bạn tìm đến lựa chọn Offline rồi click vào Enabled để kích hoạt chức năng này.
 
 
Bước 4: Tạo shortcut của Gmail trên PC của bạn
 
Trong hộp thư của mình, bạn click vào nút Offline.  
 
 
Bạn click tiếp vào nút Next
 
 
Một hộp thoại xác nhận bảo mật hiện ra, click vào Allow để tiếp tục truy cập. 
 
 
Đến đây, Gmail sẽ hỏi bạn nơi lưu trữ cho shortcut này ở đâu? (shortcut này sẽ giúp bạn truy cập được vào Gmail lúc không có mạng). 
 
 
Việc cuối cùng là bạn chỉ cần ngồi đợi để chương trình tự động download thư đã lưu trong hòm thư về máy để làm cơ sở dữ liệu dùng khi offline
 
 
Từ nay mỗi khi bị ngắt mạng, Gmail sẽ tự động chuyển về hoạt động ở chế độ offline. Bạn vẫn có thể duyệt những bức thư cũ có trong hòm thư của mình, thật tuyệt phải không? 
 
Chúc các bạn thành công !
 
Tham khảo: gmailblog

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này