Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Tổng hợp các giao diện cực đỉnh cho Windows 7 nửa đầu tháng 5

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những giao diện đẹp nhất, mới nhất dành cho Windows 7 tháng này.
Mặc dù phần nào thua kém Mac OS của Apple về giao diện nhưng Windows 7 vẫn được coi là có bước tiến lớn đáng kể so với hệ điều hành cũ kĩ Windows XP. Đặc biệt, đây còn là môi trường lí tưởng để các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo và tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, đầy màu sắc. Từ đơn giản nhưng hiện đại, tới nhẹ nhàng và sang trọng. Đây sẽ là những giao diện xứng đáng có trong bộ sưu tập của bạn.
Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chung cho tất cả các giao diện. Chú ý nên làm theo từng bước nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang”.
Thông thường với hầu hết các theme được giới thiệu, khi download về, giải nén xong bạn sẽ có trong tay 3 thư mục chính là ToolsTheme và System Files.
Bước 1:
Các bạn vào thư mục Tools/ Universal Theme Patcher. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 32 bit thì chạy chương trình Universal Theme Patcher x86, còn nếu là Windows 7 64 bit thì chạy Universal Theme Patcher x64.

Giao diện của Universal Theme Patcher.
Các bạn Patch cả 3 file themeservice.dllthemeui.dll và uxtheme.dll nhé. Sau khi Patch xong hệ thống sẽ yêu cầu các bạn khởi động lại máy tuy nhiên hãy chọn No để khởi động lại sau, trong khi bạn làm nốt một số công việc khác.
Bước 2: 
Trong kết quả vừa giải nén, các bạn tìm thư mục Theme và copy tất cả các file trong thư mục này vào đường dẫn C:\Windows \ Resources \ Themes .

Bước 3: Vào thư mục System Files, copy file ExplorerFrame.dll (tương ứng với hệ điều hành 32 hoặc 64 bit mà bạn đang sử dụng) vào đường dẫn C:\Windows \ System32 .
Lưu ý: file ExplorerFrame.dll là tập tin hệ thống, khuyến cáo tất cả các bạn nên sao lưu nó ra một thư mục khác an toàn trước khi chinh sửa, đề phòng khi muốn khôi phục về giao diện cũ còn có thể “undo” được. Nếu không, hậu quả sẽ khá là nghiêm trọng.
Cũng chính vì đây là file hệ thống nên bạn không thể thực hiện một số thao tác như đổi tên, di chuyển hay xóa bỏ file này. Để có thể tùy chỉnh được các file này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ nhỏ gọn là Take Ownership.
Nếu trong thư mục giải nén chưa có, các bạn có thể download tại đây.

Khi chạy file Take Ownership.reg với quyền Admin, các bạn sẽ có thêm tùy chọn Take ownership ở menu chuột phải. Tùy chọn này, như đã đề câp, có thể giúp các bạn can thiệp vào các file hệ thống.

Khi đã chiếm được quyền điều khiển file ExlorerFrame.dll, các bạn hãy đổi tên file đó (ví dụ:ExplorerFrame1.dll) và cất giữ nó tại một nơi an toàn, đề phòng khi quá trình cài đặt bị lỗi để bạn có thể khôi phục lại nhé.
Nếu trong bộ giao diện có thêm file Explorer.exe bạn cũng làm tương tự như ExplorerFrame.dll chỉ khác là file này nằm ở đường dẫn C:\Windows.
Bước 4:
Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đọc khởi động lại máy và vào phần Personalize Menu và chọn giao diện vừa cài đặt là xong.
Các giao diện đỉnh tháng này
Lấy cảm hứng từ cánh đồng lúa mạch vàng óng, kết hợp với các thanh công cụ mang màu xanh của bầu trời và mây trắng, tất cả tạo cho người xem một cảm giác yên bình thơ mộng của miền quê yên ả. Với những đường nét được trau chuốt kĩ càng tới từng chi tiết, chắc chắn giao diện này sẽ đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và bình thản.Nút Start được cách điệu, thanh Taskbar được điều chỉnh lại cho nhỏ gọn hơn sẽ cho bạn nhiều không gian làm việc hơn, tạo cảm giác thoải mái và khác lạ.
Lấy tông màu xanh lá làm nền, Smoothie chắc chắn sẽ làm dịu đi ánh nắng gay gắt của những ngày hè nóng nực sắp tới. Không những mang lại cho bạn sự tươi mới và thoải mái, Smoothie còn được chú ý bởi sự giao diện Aero mới đầy quyến rũ.


Với thiết kết đơn giản nhưng sang trọng, lấy tông màu trầm làm chủ đạo, Modern final cũng là một giao diện được đánh giá cao. Góc cạnh, gọn gàng, sắc sảo, đó là những điểm mạnh của giao diện này. Đặc biệt, 2 nút Minimize và Restore được cách điệu lạ thành 2 mũi tên lên và xuống tương ứng cũng đem lại sự mới lạ cho người dùng.


Kì sau, chúng tôi sẽ tiếp tục chọn lọc và giới thiệu với các bạn những bộ theme độc đáo nhất, mới lạ nhất, được đánh giá cao nhất để các bạn lưu giữ trong bộ sưu tập giao diện của mình. Hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp từ các bạn độc giả !
Tham khảo Deviantart.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này