Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Tổng hợp các giao diện đẹp nhất trong năm 2010

Trong một năm qua, có rất nhiều giao diện Desktop được các họa sĩ kiêm coder tạo ra: đẹp có, trung bình có và xấu cũng có.
Trong một năm qua, có rất nhiều giao diện Desktop được các họa sĩ kiêm coder tạo ra đẹp có, trung bình có, xấu có. Không phải chỉ có hệ điều hành Windows mới có các giao diện lung linh mà các hệ điều hành khác như MAC OSX hay Linux cũng sở hữu những giao diện hào nhoáng cho riêng mình. Dưới đây là những bộ cánh được đánh giá là đẹp nhất trên tất cả các hệ điều hành.
The Windows 8 Concept (Dành cho Windows 7)
Độc giả Saad Baig từ diễn đàn Deviantart.com đã tạo ra thanh Taskbar của Windows 8 dựa trên các hình ảnh mới được tiết lộ gần đây của Microsoft về thế hệ tiếp theo của hệ điều hành này. Giao diện được dùng với sự hỗ trợ của phần mềm Rainmeter quen thuộc. Window 8 Concept có giao diện trong suốt giống Windows 7, một số phần mềm hữu ích thường dùng cũng được tích hợp sẵn vào Super Bar(thay thế cho Taskbar từ Windows 7). Khay đồng hồ cũ được thay đổi bằng kiểu đồng hồ kim mới mẻ hơn. công cụ tìm kiếm được xếp ngay trên Super Bar.
Rất nhiều ứng dụng được đặt trên thanh công cụ nhưng nó không hề trở nên rối rắm mà ngược lại, nó làm màn hình Desktop trở nên gọn gàng và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do để giao diện The Windows 8 Concept đứng thứ nhất trong năm nay.
The Gaia 10 (Giao diện cho hệ điều hành Ubuntu 10.04)
Được gabriela2400 tạo ra dành cho hệ điều hành nguồn mở Ubuntu phiên bản 10.04, Gaia 10 chính là món quà hoàn hảo nhất dành cho “Chim cánh cụt” trong năm 2010. Mọi người sẽ không còn cho rằngLinux là hệ điều hành thô kệch với các dòng lệnh khó hiểu nữa.
The Duality (Giao diện dành cho hệ điều hành Windows 7)
Kết hợp hài hòa giữa hình nền từ Wallbase, các Icon từ bộEcqlipse 2 từ Devianart, Rocketdock và phần mềm tùy chỉnh giao diện siêu mạnh mẽ Rainmeter, độc giả Darko 2 đã tạo ra giao diện hoàn hảo với 2 màu chủ đạo là đen - trắng, mang lại giải 3 cho The Duality Desktop.
The Optimum (Dành cho hệ điều hành Windows XP SP2)
Tác giả nitzua của pixel-perfect đã thiết kế rất hoàn hảo đến từng phần nhỏ của tất cả những gì có thể hiện lên trên màn hình máy tính. Giao diện này khiến anh tốn khá nhiều công sức khi sử dụng đến 10 phần mềm khác nhau bao gồm cả giao diện cơ bản và can thiệp vào mã nguồn hệ thống. 
The Listen and Feel (Dành cho hệ điều hành Windows 7)
Vẫn là những sự kết hợp hoàn hảo của Visual Style, hình nền, icon thay thế và Rainmeter, tác giả Gabriela2400 đã tạo ra giao diện hết sức đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích cho các Gadget mà mang đậm phong cách của một người yêu âm nhạc.
The Monochrome Grey (Giao diện cho Windows)
Tương tự như với The Duality, giao diện The MonoChrome Grey cũng lấy 2 màu đen trắng làm chủ đạo, cùng với các biểu tượng phần mềm màu ghi nhạt, tạo nên một sự hài hòa giữa 2 sắc tố vốn không làm nhiều người ưa thích.
The SpiderMAC (Dành cho MAC OS X)
Tác giả zackshackleton đã khéo léo kết hợp rất nhiều Gadget hệ thống vào các bong bóng thoại trong hình nền như một trang trong bộ truyện tranh nổi tiếng Spiderman.
The MechHUD (Giao diện cho Windows 7)
Tác giả McG00gles đã biến màn hình của mình thành giao diện nhìn từ bên trong của một chú rô bốt trong game Mech Warrior 4 nhờ sự kết hợp của rất nhiều ứng dụng như iTunes Display, 10 Foot HUD và đặc biệt là Rainmeter.
The All Glass Opera (Giao diện cho Windows 7)
Tác giả t.click đã sử dụng nhiều công cụ khác nhau để biến giao diện Opera trở nên trong suốt ở gần như tất cả các thanh công cụ, tạo nên một trình duyệt bóng bẩy phù hợp với giao diện Aero vốn có của Windows 7.
The ChoKolate Linux (Giao diện cho Ubuntu)
Sử dụng màu socola nồng ấm để tô điểm cho cả hệ điều hành và Firefox, tác giả naaamo2004 đã biến giao diện cơ bản của Linux thành một bộ cánh mới bóng bẩy hơn, đẹp hơn và trông khá “ngon lành”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này