Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

Trình nghe nhạc “ẩn mình” dưới khay hệ thống

Winyl sẽ giụp bạn phát những file nhạc có sẵn nhưng không có bất cứ cửa sổ nào khác hiện lên làm phiền bạn mà chỉ có tiếng nhạc giải tỏa phiền muộn cho bạn khi làm việc.
Trình nghe nhạc hiện nay khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn cần tìm một công cụ giúp nghe nhạc gọn nhẹ, âm thanh chân thật và đặc biệt là không chiếm dụng màn hình làm việc thì chỉ cần chạy ẩn trong Windows là đủ. Thế nhưng, hầu hết các chương trình nghe nhạc hiện nay đều vẫn còn hiện thị một cửa sổ dưới thanh taskbar nên chưa thật sự gọn và kín đáo.

Winyl thì khác, công cụ không quá chú trọng vào các tính năng mà lại khá tỉ mỉ về hình thức, đặc biệt là khả năng chạy ẩn đến mức tối đa, chỉ còn một biểu tượng dưới góc phải màn hình để bạn tùy chỉnh khi nghe nhạc. Nhờ vậy, mọi hoạt động của bạn trên máy tính sẽ không hề bị gián đoạn bởi bất cứ điều gì từ Winyl mà âm nhạc thì vẫn cứ vang vẳng đâu đây.

Winyl có đặc tính là miễn phí, giao diện gọn gàng, đơn gian và âm thanh nghe hay với công cụ tùy chỉnh chuyên nghiệp. Winyl được cung cấp tại đây (dung lượng: 2,32 MB). Mặc dù, Winyl có hạn chế là chỉ cho phép nghe nhạc audio, tuy nhiên với nhu cầu cần chương trình chạy nhạc ẩn thì đó không phải là yếu điểm của Winyl, chưa kể khi chạy ẩn tức là bạn muốn nghe nhạc và tập trung vào công việc, không vướng bận điều gì thì không có lí gì bạn cần mở video với Winyl.

Thêm nhạc vào thư viện

Khi khởi động Winyl lần đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn thêm vào thư mục chứa nhạc. Bạn nhấn nút Add > chọn thư mục > nhấn Select Folder. Sau này, bạn có thể thêm, xóa những thư mục này bằng vào nhấn chuột phải vào thanh công cụ của Winyl > chọn Library… (phím tắt: F3).
Trở lại giao diện chính, bạn nhấn nút Play để nghe và tùy chỉnh bằng các nút công cụ khác.

Nghe radio

Ngoài ra, trên giao diện Winyl còn một mục mang tên Radio là nơi cung cấp các kênh đài radio cho bạn nghe. Bạn nhấn vào Radio > chọn mục kênh > chọn kênh cần nghe ở giữa giao diện.

Thiết lập chế độ chạy “ẩn” để không làm phiền người dùng

Khi đã có thư viện nhạc hoặc chọn được kênh radio yêu thích thì bạn thiết lập cho chương trình phát nhạc “ẩn” dưới góc phải màn hình bằng cách nhấn chuột phải vào thanh công cụ của Winyl trên giao diện chính > vào Settings > đánh dấu chọn vào Hide to Tray.

Sau đó, bạn chỉ việc nhấn vào nút Minimize trên giao diện chính để thu chương trình về góc phải màn hình (mất luôn khỏi phần giữa thanh taskbar) thật gọn gàng. Với nút này, bạn vẫn có quyền thực hiện các tùy chỉnh quen thuộc với một trình nghe nhạc.
 
Chúc các bạn có những phút giây thư giãn thoải mái khi làm việc !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này