Thứ Tư, 25 tháng 5, 2011

"Vọc" Microsoft Office bằng cách chơi game

Ribbon Hero 2 là game dành cho Word, PowerPoint, và Excel của phiên bản Office, sử dụng giao diện mới Ribbon.
Ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái. Ribbon Hero có thể xem là một cách mới giúp người dùng tiếp cận và học cách sử dụng các ứng dụng trong bộ Office một cách vừa trực quan lại đầy màu sắc.
 
Có lẽ, đối với những người dùng thâm niên vẫn còn nhớ đến anh chàng “Kẹp giấy” Clippy rất đỗi thân quen, xuất hiện từ phiên bản Office 97 và bị cho "nghỉ hưu" sau mười năm hoạt động.
 

Mặc dù trong khoảng thời gian hoạt động của mình Clippy phải chịu không ít phàn nàn từ phía người dùng. Song giờ đây, anh đã trở lại với vẻ ngoài hoàn toàn mới, hi vọng mang đến cho người dùng một cách học tập dễ chịu hơn khi dùng bộ sản phẩm Office của Microsoft.
 
 
Đầu tiên, bạn có thể download Ribbon Hero 2 tại đây.
 
Ribbon Hero 2 phù hợp với hai phiên bản Office 2007 và 2010. Thao tác download và cài đặt hết sức đơn giản. Không những thế, bạn cũng không cần phải khởi động lại ứng dụng Office đang mở để chạyRibbon Hero 2. Kết thúc quá trình cài đặt, Ribbon Hero 2 sẽ xuất hiện bên phía gốc phải của ứng dụng Office mà bạn đang dùng ngay tại thẻ Home. Click vào đó và bắt đầu hành trình khám phá Office nào!
 

Nếu đã từng thử qua Ribbon Hero 1, chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự thay đổi đến kinh ngạc ở phiên bản thứ hai này. Giao diện hoàn toàn thay đổi và mang hơi hướng giải trí hơn rất nhiều.
 
Câu chuyện trong Ribbon Hero 2 cũng rất hấp dẫn. Clippy “đánh cắp” được một chiếc máy vượt thời gian và bạn sẽ cùng chàng kẹp giấy trải qua nhiều khoảng thời gian, du hành đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới như: Thời đại của các Pharaoh Ai Cập hay đến thăm Robin Hood tại Vương quốc Anh xa xôi…  Qua đó, bạn sẽ lần lượt khám phá các chức năng của toàn bộ ứng dụng Office từ PowerPoint cho đến Excel.
 

Có thể xem Ribbon Hero là một phương cách vừa học vừa chơi khá lý thú .Phiên bản thứ hai đã làm tốt hơn rất nhiều cả về giao diện cũng như cốt truyện so với người tiền nhiệm của mình.

 
Cách chơi của Ribbon Hero 2 cũng hết sức đơn giản, người dùng sẽ hoàn tất từng mini game nhỏ như thực hiện căn lề cho một đoạn văn bản trong Word, thực hiện một phép tính trong Excel, hay hoàn thành từng slide trình diễn với PowerPoint để tính điểm.
 
Các trò chơi của Ribbon Hero 2 không quá khó, chúng chủ yếu yêu cầu bạn hoàn tất các yêu cầu màRibbon Hero 2 đưa ra, hoàn thành càng tốt, điểm bạn nhận được càng cao. Bên cạnh đó, Clippycũng sẽ theo dõi cách thức bạn thực hiện các trò chơi nhỏ mà qua đó sẽ đưa ra ý kiến đánh giá về kỹ năng sử dụng office của bạn.
 
 
Mục đích chính của Ribbon Hero 2 là hướng dẫn người dùng sử dụng các chức năng của bộ ứng dụng Office 2007 và 2010, thế nên bạn cứ yên tâm nếu cảm thấy ”bí” tại một màn chơi nào đó thì hãy sử dụng chức năng trợ giúp (Hint) quen thuộc, Ribbon Hero 2 sẽ đưa ra một chỉ dẫn hết sức tận tình dành cho bạn.
 
Tương tự như phiên bản đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể kết nối với mạng xã hội ảo Facebook và chia sẻ điểm số của mình với bạn bè trên đó. Đây cũng là một cách tốt để chia sẻ kiến thức về cách sử dụng bộ Office của Microsoft với bạn bè của mình.
 
 
Như vậy bạn có thể thấy sự trở lại của chàng kẹp giấy Clippy mặc dù không quá rầm rộ nhưng chắc hẳn nó cũng đủ ấn tượng để nhắc nhớ người dùng về một trong những biểu tượng nổi tiếng của Microsoft.
 
Tham khảo: Lost Garden

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này