Thứ Ba, 2 tháng 8, 2011

Check mail, lướt Facebook không cần đến trình duyệt web

Pokki là một ứng dụng tiện lợi cho phép bạn theo dõi các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay check mail, đọc RSS ngay trên taskbar của Windows chỉ với một cú click chuột đơn giản.
Nếu như trước đây khi bạn chỉ muốn duyệt qua hòm thư của mình hay lướt trên trang chủ Facebookcủa bạn để xem có tin tức gì nổi bật hay không, bạn thường phải chờ vài chục giây để mở trình duyệt ỳ ạch của mình lên và chờ load các trang kể trên chỉ để cập nhật thông tin. Tất cả điều đó thật quá mất thời gian nếu như bạn chuẩn bị phải đi học hay đi làm. Nhưng với Pokki mọi thứ thật đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Gmail hay Facebook ngay trên thanh công cụ là bạn đã có thể thấy ngay những tin tức nóng hổi mà không cần mở trình duyệt rùa già kia nữa.
 
Download và sử dụng Pokki
 
Để tải Pokki về máy bạn truy cập vào trang chủ của Pokki và click vào nút Download nằm bên dưới ứng dụng mà bạn muốn. Hiện tại Pokki mới chỉ hỗ trợ cho Windows 7.
 
 
Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn nhấn Continue để tiến hành cài đặt.
 
 
 
 
Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng bạn đã chọn nằm trên thanh taskbar. Để thêm vào các ứng dụng khác bạn chỉ cần thao tác tương tự và chọn Add to Pokki.
 
 
Để sử dụng bạn chỉ việc click vào biểu tượng ứng dụng, một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn truy cập vào trang web tương ứng mà không cần thông qua trình duyệt web. Tất nhiên bạn vẫn phải điền tên truy nhập và mật khẩu để có thể đăng nhập vào các trang này.
 
 
Để đổi tài khoản truy nhập, bạn click vào hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải cửa sổ rồi chọn Sign in to another account. Các lần truy nhập sau bạn chỉ cần chọn tên tài khoản đã được ghi nhớ và điền mật khẩu tương ứng.
 
 
Một số ứng dụng của Pokki
 
Facebook
 
 
RSS
 
 
Thời tiết
 
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang chủ để sử dụng thêm 1 số tiện ích khác nữa không có trên taskbar. Chúc các bạn thành công!
 
Tham khảo: Pokki

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này