Thứ Ba, 2 tháng 8, 2011

Gmail có thêm hàng loạt tính năng mới

Có vẻ như Google đang từ từ lột xác cho các ứng dụng hiện tại của mình, đầu tiên là ra mắt Google+ và giờ là cải tiến Gmail liệu sắp tới Google sẽ muốn làm gì nữa?
Google đã chiếm được khá nhiều lợi thế nhờ việc tung ra phiên bản thử nghiệm của mạng xã hộiGoogle+. Nhưng dường như đó vẫn chưa phải là tất cả bởi hiện nay có 1 số tính năng mới đang dần dần được hé lộ trên Gmail của chúng ta.
 
Hãy thử điểm qua 1 số tính năng mới nhất mà gã khổng lồ này đã nâng cấp cho Gmail thời gian gần đây.
 
1. Đàm thoại với nhiều tài khoản Gmail khác cùng lúc
 
Google vừa thêm vào 1 tính năng bổ sung cho tính năng đàm thoại giữa các tài khoản Gmail. Giờ đây chúng ta có thể kết nối với nhiều người cùng lúc khi cần nói chuyện với 1 người, những người còn lại sẽ ở chế độ Hold (chế độ chờ) và khi người thực hiện cuộc gọi xong việc họ lại tiếp tục cuộc trò chuyện đang dang dở bằng nút Resume.
 
 
2. Xem các tập tin nén mà không cần tải về
 
Google vừa cung cấp thêm cho các tài khoản Gmail tính năng xem trước nội dung các file nén có đuôi .zip hoặc .rar ngay trên gmail mà không cần phải tải về như trước nữa. Khi mở các tập tin này sẽ được giải nén và bạn có thể lưu chúng về thẳng máy hay lưu ngay trên Google Docs đều được.
 
 
3. Chọn cách sắp xếp thư trong inbox
 
Nhiều người dùng Gmail gần đây để ý rằng, trong hộp thư của họ xuất hiện 1 mục mới ở phía trên trong Inbox của Gmail cho phép người dùng sắp xếp lại các loại thư được gửi tới. Khi sử dụng tính năng này, giao diện của Inbox cũ biến mất thay thế bằng giao giao diện mới hơn 1 chút, và bạn có thể sắp xếp các loại thư gửi đến bằng nút Sort bên tay trái, có 3 kiểu sắp xếp đó là xếp theo tên, xếp theo các thư mới nhất và xếp theo các thư có thay đổi mới nhất.
 
4. Bổ sung thêm thông tin của người gửi
 
Tính năng mới này sẽ tự động hiển thị đầy đủ địa chỉ mail của người gửi không có trong danh sách bạn bè của bạn và cung cấp luôn ngày giờ cụ thể bức mail được gửi đi. Đồng thời người dùng còn được cung cấp thêm 1 nút cảnh báo lừa đảo để gửi cảnh báo tới google ngay khi bạn nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo ở địa chỉ mail lạ này.
 
5. Thêm bảng chỉ dẫn các phím tắt sử dụng trong Google Docs
 
Bảng chỉ dẫn này sẽ liệt kê các phím tắt mà bạn có thể sử dụng trên Google Docs, có lẽ tính năng này được thêm vào để khiến người dùng dần quên đi rằng đây là phần mềm nền Web. Để mở bảng phím tắt này các bạn có thể bấm phím Ctrl + / trên hoặc Cmd + / đối với bàn phím MAC.
 
 
Có vẻ như việc cải tiến ứng dụng của Google vẫn chưa dừng lại tại đó, hãy cùng chờ xem Google sẽ còn mang đến những gì trong tuần tới.
 
Tham khảo: PC World

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này