Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2011

Giao diện ảnh nét bút chì lạ mắt dành cho Windows


Rainmeter đã trở nên phổ biến với người dùng máy tính từ rất lâu với khả năng làm đẹp cho Windows vượt trội hơn so với các phần mềm cùng loại khác.
Tạm gác lại những bài viết giao diện dạng thay thế file hệ thống trước đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách làm mới giao diện của Windows an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Đó là sử dụng phần mềm tạo gadget cực mạnh Rainmeter.
 
Với phần mềm mạnh mẽ này, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một bộ mặt mới cho Windows, một bộ mặt mang phong cách họa sĩ tranh chì độc đáo.
 
Các công cụ cần thiết
 
Phần mềm Rainmeter 2.1 tải tại đây (bản 2.0 không hoạt động được với bộ giao diện này).
 
Phần mềm RocketDock tải tại đây.
 
Bộ Skin vẽ chì độc đáo cho Rainmeter tải tại đây.
 
Bộ Icon vẽ chì tải tại đây.
 
Tiến hành cài đặt
 
Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm Rainmeter phiên bản 2.1 vào máy.
 
 
Sau khi cài đặt bạn hãy tạm tắt Rainmeter đi và tiến hành giải nén bộ Skin ở trên. Bên trong bộ Skin này tác giả cung cấp cho bạn 2 file hình nền và 1 file Skin của Rainmeter.
 
 
Chạy file .rmskin để tự động cài skin này vào Rainmeter.
 
 
Do bộ skin này vẫn chưa được tác giả thêm mã kích hoạt sau khi cài đặt, nên bạn sẽ phải tự tắt các skin cũ bằng tay rồi bật lần lượt các gadget của skin mới lên. Để tắt các skin cũ bạn click chuột phải vào các cửa sổ gadget và chọn Close skin.
 
 
Tiếp tục click chuột phải vào biểu tượng của Rainmeter trên thanh công cụ và chọn Manage.
 
 
Cửa sổ mới hiện lên, tại tab Skin bạn load những gadget mà bạn cảm thấy cần thiết và xếp chúng vào vị trí các tờ giấy trắng trên hình nền đính kèm bộ skin để tạo cảm giác thật hơn cho các Icon vẽ chì này.
 
 
Kết quả thu được sẽ như sau.
 
 
Nếu cảm thấy chưa hài lòng, các bạn có thể sử dụng thêm phần mềm RocketDock để tạo thanh Dock bơm phồng các Icon chì này lên khi di chuột vào. Bộ Icon chì cũng đã đính kèm ở trên, bạn có thể dùng nó để thay thế các Icon trên Taskbar.
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Tham khảo: Deviantart

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này