Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2011

Thay màn hình đăng nhập Windows 8 cho Windows 7


Tạm quên đi những mẫu giao diện bóng bảy đầy sắc màu trước đây, chúng ta hãy cùng đến với giao diện đơn giản hơn của màn hình đăng nhập, nơi bạn sẽ phải ghé qua khi vừa bật máy.
Những bài viết trước đây chúng ta đã xoáy rất nhiều vào các loại giao diện mang phong cách Metrohấp dẫn của Windows 8, nhưng không phải Windows 8 chỉ có giao diện. Hãy cùng khám phá những thay đổi khá lớn ở ngay màn hình đăng nhập hay màn hình Welcome của Windows 8 ngay trên Windows7 hiện có.
 
Màn hình đăng nhập (Logon Screen) của Windows 8 không mang phong cách Metro như giao diện bên trong, mà nó chỉ là một phong cách mới cải tiến hơn so với giao diện Aero truyền thống.
 
Đầu tiên bạn cần tải về 1 file nén có dung lượng khoảng 1MB tại đây để chuẩn bị cài đặt.
 
Giải nén tập tin này ra bạn sẽ thấy 2 thư mục x86 và x64, hãy chọn đúng loại hệ điều hành bạn đang dùng và lấy file authui.dll để ra 1 nơi dễ nhớ.
 
 
 
Mở thư mục C:\Windows\System 32 và tìm file authui.dll gốc. Giống như cách chiếm quyền các file hệ thống trong các bộ giao diện cũ, bạn hãy dùng công cụ Take ownership để được phép thay đổi và chỉnh sửa các file hệ thống này. Cách sử dụng Take Ownership bạn có thể xem lại tại đây.
 
 
Sau khi chiếm được quyền chỉnh sửa các file này, bạn hãy đổi tên nó thành authui_bak.dll hoặcauthui.dll.old để làm file backup đề phòng trường hợp xấu xảy ra.
 
Rồi cuối cùng là chép file authui.dll vừa tải vào vị trí này.
 
 
Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần khởi động lại và xem thử những nét mới mẻ ở màn hình đăng nhập sử dụng trong hệ điều hành sắp ra mắt này.
 
 
 
Nếu cảm thấy không ưng ý lắm với giao diện đậm chất Aero này, bạn có thể thử bộ giao diện mang đúng chất Metro hơn bằng cách dùng giao diện Metro X tải tại đây. Loại giao diện này không sử dụng các kiểu cửa sổ mới mà vẫn giữ những cửa sổ cũ của màn hình đăng nhập gốc thế nên việc đầu tiên bạn cần làm là thay lại fil authui.dll gốc để dùng cho giao diện này.
 
Tiếp đến bạn hãy mở gói tập tin vừa tải về và chạy chương trình Logon Editor trong thư mục Logon Editor and Branding.
 
 
Tiếp đến hãy chọn đến 1 trong 2 bức ảnh jpg ở ngay bên ngoài thư mục vừa giải nén.
 
 
Bật chế độ Preview toàn màn hình bằng phím F11 để xem các cửa sổ đã được đặt đúng vị trí hay chưa, vì tác giả của giao diện này sử dụng độ phân giải 1366 x 768 nên khi preview mà hình ảnh các khung quá lệch bạn hãy tự điều chỉnh lại vị trí và kích thước hình nền của file ảnh qua file psd đính kèm. Tất nhiên bạn sẽ phải biết chút ít về Photoshop ở bước này.
 
Khi đã điều chỉnh phân giải cho hình nền và các ô phù hợp với máy mình, bạn hãy xem lại qua chế độ preview toàn màn hình. Nếu tất cả đã phù hoợp bạn chỉ cần nhấn Apply Logon là xong.
 
 
Hãy khởi động lại máy và tận hưởng giao diện mới này nhé.
 
Tham khảo: Deviantart

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này