Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2011

Tìm hiểu các phím tắt của Facebook


Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Nếu hay chơi các tựa game eSport như DotA và AOE thì hẳn là bạn cũng không còn xa lạ gì với cácphím tắt (hot key) trong game. Các phím tắt đem lại cho game thủ khả năng điều khiển và kiểm soát game một cách nhanh chóng.
 
Facebook cũng được trang bị một số phím tắt cho các chức năng đơn giản như nhắn tin hay tìm kiếmgiúp cho người dùng có thể thao tác nhanh hơn. Dưới đây là danh sách cũng như chức năng của các phím tắt.
 
Bạn hãy lưu ý rằng với mỗi loại hệ điều hành và trình duyệt khác nhau thì các phím tắt cũng khác nhau.
 
Hệ điều hành OS X: để sử dụng phím tắt, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Options với Chrome, Safari, và một số trình duyệt khác, còn với Firefox bạn hãy bấm Ctrl + function.
 
Hệ điều hành Windows thì đơn giản hơn: Bạn chỉ cần bấm phím Alt với trình duyệt Internet Explorer và Chrome hoặc bấm phím Alt + Shift nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox.
 
Mở New Message:  Alt + M
 
Phím tắt này không thể sử dụng được với IE nhưng với Firefox và Chrome thì nó có thể hoạt động tốt. Với Firefox để mở New Message bạn hãy bấm Shift + Alt + M.
 
 
Sử dụng Search Box: Alt + ?
 
Phím tắt này được áp dụng đối với IE và Chrome, để sử dụng với Firefox thì bạn cần bấm Shift + Alt + ?. Có thể nói đây là phím tắt hữu ích nhất vì nó giúp bạn tới được Profile của bạn bè một cách nhanh nhất.
 
 
Quay trở lại Home Page: Alt + 1
 
Nếu muốn quay trở lại Home Page bạn hãy bấm Alt + 1 với Chrome, bấm Shift + Alt + 1 với Firefox và bấm Alt + 1 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE.
 
 
Tới Profile của mình: Alt + 2
 
Cũng giống như thao tác với Home Page, bạn hãy bấm Alt + 2 với Chrome, Shift + Alt + 2 với Firefox và bấm Alt + 2 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE để tới Profile của mình.
 
 
Mở Friend Requests: Alt + 3
 
Phím tắt này chỉ thực sự có ích nếu bạn là một người quảng giao trên Facebook. Để mở Friend Requests bạn hãy bấm Alt + 3 với Chrome, Shift + Alt + 3 với Firefox và bấm Alt + 3 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE.
 
 
Mở Messages: Alt + 4
 
Tương tự như với Friend Request chỉ khác nhau ở con số.
 
 
Mở Notifications: Alt + 5
 
Sử dụng thao tác tương tự với phím tắt như ở trên để mở Notifications.
 
 
Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phím tắt tương tự với các số tử 6 đến 9 và số 0 để thực hiện các thao tác như mở Account Setting (6), vào mục Privacy Setting của Profile (7), mở trang Fan Page chính thức của Facebook (8), mở trang Facebook’s Terms of Service (9), và mở trang Facebook Help Center (0).
 
Tham khảo: Howtogeek

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này