Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Bảo vệ thông tin cá nhân trong những bức ảnh


Những bức ảnh của chúng ta chứa đựng nhiều thông tin hơn bạn nghĩ. Hãy bảo vệ những thông tin cá nhân ấy với Pixelgarde.
Bạn có biết rằng những bức ảnh mình chụp chứa đựng rất nhiều thông tin cá nhân? Hầu hết các điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số đều chèn dữ liệu vào ảnh. Các dữ liệu này được máy tự động tích hợp vào phần EXIF trong ảnh. Về cơ bản, EXIF (Exchangeable Image File Format) bao gồm các thông tin về thiết lập của máy cũng như hình ảnh được chụp. Những thông tin đó khá đa dạng, từ vị trí GPS, thời gian bức ảnh được chụp tới khẩu độ, phương pháp đo sáng, đèn Flash …
Hiện nay, việc chia sẻ ảnh ngày càng phổ biến trên các mạng xã hội khiến bất cứ ai cũng có thể dễ dàng lấy được thông tin trong ảnh của bạn. Điều này khá nguy hiểm vì những thông tin đó tương đối nhậy cảm. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì Pixelgarde có thể xóa mọi thông tin trong những bức ảnh. Ứng dụng này không chỉ loại bỏ các dự liệu hình ảnh mà còn tối ưu hóa bức ảnh để chia sẻ trực tuyến. Bạn có thể tải ảnh trực tiếp lên Facebook, Flickr, Twitter, Photobucket, Picasa cũng như chia sẻ ảnh qua email thông qua Pixelgarde.
Không giống với các ứng dụng khác chỉ muốn xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu của ảnh, Pixelgarde cho phép bạn chọn từng thông tin muốn xóa. Để bắt đầu, bạn kéo ảnh vào giao diện chính của chương trình. Sau khi đưa vào, phần mềm sẽ bắt đầu đọc các dữ liệu EXIF. Nhấp chuột vào ảnh bạn sẽ thấy một thẻ các thông tin ẩn của nó. Bạn chỉ cần bấm vào từng thuộc tính để loại bỏ chúng. Ví dụ muốn xóa vị trí GPS bạn chọn ảnh, nhấn Location và Apply.
Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thay tên người chụp bằng cách nhấn Taken by và nhập tên. Tuy nhiên bạn không cần lặp lại thao tác cho từng bức ảnh. Chỉ cần chọn Select all, chọn Title để thêm tên cho tất cả các ảnh, sau đó nhấn Apply.
Khi xóa thông tin, một hộp thoại xuất hiện thông báo các thẻ sẽ được gỡ bỏ. Đóng hộp thoại và nhấnApply để thực hiện.
Sau khi xử lý nhấn Share để chọn ứng dụng trực tuyến mà bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể sử dụng Pixelgarde trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Iphone và Android.
Bạn có thể tải Pixelgarde tại đây.
Tham khảo: Addictivetips

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này