Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

Chuyển đổi DNS nhanh gọn để tăng tốc độ lướt Web


Thiết lập DNS nhanh chóng, đơn giản với Windows DNS Changer.
Một địa chỉ nào đó trong thế giới mạng luôn tồn tại ở 2 dạng và tác động qua lại với nhau rất chặc chẽ, đó là dạng tên miền và dạng IP. Hệ thống tên miền là địa chỉ nặc danh của IP, khi bạn truy cập một tên miền nào đó, hệ thống máy chủ của ISP sẽ phân giải tên miền này để tìm ra địa chỉ IP của website, từ đó kết nối và trả về cho bạn kết quả chính là website bạn định truy cập. Tuy nhiên tốc độ xử lý của mỗi ISP tại mỗi thời điểm là khác nhau hoặc giữa các ISP của các nhà cung cấp cũng khác nhau.
 
Hệ thống DNS trung gian chính là giải pháp cho vấn đề quá tải này của ISP, đồng thời hệ thống này cũng giúp bạn lướt web an toàn hơn. Hiện nay nổi nhất vẫn là dịch vụ DNS của Google, OpenDNS và Sprint DNS. Đối với người dùng, để thay đổi qua lại giữa các hệ thống DNS, bạn phải tùy chỉnh trong TCP/IP, tuy nhiên thao tác khá phức tạp và rườm rà. Windows DNS Changer là giải pháp dành cho bạn.
 
Windows DNS Changer cung cấp cho bạn các thiết lập mặc định cho 3 hệ thống DNS trên, và bạn cũng có thể tự thiết lập cho hệ thống DNS riêng.
 
Ngay sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và chạy tập tin DNS Changer.exe để khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng được chia làm 3 khu vực chính: khu hiển thị thông số của DNS, khu nút lệnh thực thi và khu dành cho các DNS. Muốn chuyển sang hệ thống DNS nào, bạn chỉ việc chọn tên của DNS đó bên khu thứ 3, ngay lập tức thông số của hệ thống DNS đó sẽ hiển thị ở khu 1, và bạn chỉ việc nhấn vào nút Apply để áp dụng hệ thống DNS đó cho hệ thống của mình.
 
 
Windows DNS Changer còn cung cấp cho bạn các thiết lập để tự xây dựng dịch vụ DNS khác ngoài những server mà ứng dụng cung cấp sẵn. Ví dụ như, người viết sẽ thiết lập một máy chủ DNS mới của Symantec.
 
Tại giao diện chính của Windows DNS Changer, bạn nhấn chuột vào nút My DNS để bắt đầu thiết lập DNS riêng. Một cửa số nhỏ hiện ra, tại đây bạn nhập tên của DNS sắp thiết lập, trong ví dụ này là Symantec DNS.
 
 
Việc tiếp theo là bạn sẽ lần lượt nhập 2 địa chỉ IP của DNS. Số IP của Symantec DNS lần lượt là198.153.192.1 và 198.153.194.1.
 
 
 
Sau khi bạn nhấp vào nút OK cuối cùng thì mặc nhiên hệ thống mạng của bạn sẽ sử dụng các thông số DNS vừa thiết lập.
 
Công cụ này thật sự hiệu quả giúp bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các hệ thống DNS nhằm tăng tốc độ xử lý website chỉ với vài cú nhấp chuột trong trường hợp hệ thống DNS đang dùng gặp quá tải.
 
Windows DNS Changer hoạt động tốt trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7.
 
Bạn có thể tải về Windows DNS Changer miễn phí tại đây.
 
Tham khảo Addictivetips

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này