Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Mẹo nhỏ xem nội dung chat lưu trên máy không cần biết mật khẩu


Xem lại nội dung chat đã lưu trong máy sẽ là một công việc đơn giản ngay cả khi không có mạng với công cụ Yahoo Archive Decoder.
Yahoo Archive Decoder là ứng dụng nhỏ gọn dùng để đọc thông tin các đoạn chat trong Yahoo Messenger mà không cần phải đăng nhập vào Yahoo. Ý tưởng của nhà phát triển phần mềm này là muốn giúp các bậc cha mẹ có thể xem và quản lý nội dung chat của con cái tốt hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó để xem lại những cuộc trò chuyện với bạn bè trong trường hợp bị đứt mạng hay không đăng nhập được vào Yahoo. Nhiệm vụ của Yahoo Archive Decoder sẽ là đọc và giải mã thông tin chat được mã hóa trong các tập tin DAT nằm ở thư mục Profiles của Yahoo Messenger.
 
Lưu ý: Để có được các tập tin DAT lưu thông tin đoạn chat, bạn cần phải thiết lập để Yahoo Messenger lưu lại toàn bộ các nội dung chat theo hướng dẫn sau:
 
- Trước tiên bạn hãy mở cửa sổ Preferences của Yahoo bằng cách bấm vào Messenger rồi chọnPreferences hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + P.
 
 
- Tiếp theo bạn hãy chọn Archive trong mục Category. Cửa sổ bên phải sẽ hiện ra, bạn hãy bấm vào tùy chọn Yes, save all of my messages rồi bấm OK để lưu các thay đổi.
 
 
Giao diện của Yahoo Archive Decoder cực kì đơn giản và dễ sử dụng. Việc bạn cần thực hiện đó là chỉ đường dẫn đến thư mục Profile của tài khoản Yahoo mà mình muốn xem thông qua nút Open Profile Folder. Nếu Yahoo Messenger được cài đặt ở ổ C, bạn có thể tìm đến thư mục Profile của các tài khoản Yahoo theo đường dẫn sau:
 
C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\Profiles\Archive\tên tài khoản Yahoo.
 
 
Yahoo Archive Decoder tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Win Vista và Windows 7.
 
Bạn có thể tải Yahoo Archive Decoder tại đây.
 
Tham khảo: Addictivetips

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này