Thứ Tư, 19 tháng 10, 2011

Tản mạn ngày 20/10


Có câu thơ rằng:
Hôm nay hai mươi tháng Mười
Chúc chị em cứ tươi cười như hoa
Bài thơ để gọi là quà
Đọc rùi ngẫm nghĩ để mà nhớ…chúng tôi 


Hôm nay là 20 tháng 10 rùi các bác ạ, các bác đã chuẩn bị gì cho chị em phụ nữ trong ngày này chưa? Các bác theo chân Lemon theo dõi lịch trình của một số anh em chúng ta trong ngày này nhá...


1. Anh kỹ sư vi tính:

8h-9h tối ngày 19/10: lang thang qua mấy hiệu sách, cuối cùng cầm hơn 10 cái thiệp giống nhau như đúc có hình trái tim đỏ thắm với dòng chữ "I LOVE YOU" to vật vã đến chỗ tính tiền nhờ gói. Em nhân viên gói quà hích hích cô bạn bên cạnh cười hí hí nhìn mấy cái thiệp đầy ngụ ý: có lí, có lí...

9h-11h tối ngày 19/10: lom com trên máy thiết kế cái thiệp điện tử để spam cho hơn chục em: từ các em "dạng tiềm năng" cho tới các em "ván đã đóng thuyền...mục"; từ cô bạn đồng nghiệp dễ thương cho tới em sinh viên mới quen được 2 bữa; suy nghĩ nát óc cho ra cái tin nhắn độc chiêu để ngày mai spam cho các nàng chứ hả?

Trước khi đi ngủ còn ráng "nặn óc moi tim" ra cái bài post thật kêu ca ngợi chị em phụ nữ nhân ngày này để lấy điểm.

Ngày 20/10: ngày trọng đại đã tới, chàng gọi điện thoại tới công ty xin nghỉ hẳn một buổi vì lý do "chở má đi bơi", sau đó tỉnh bơ ghé ngang từng office hay apartment của các nường làm một cú "hốt hoảng". Các em thì chết đứ đừ vì say men "tình củm", cứ nghĩ mình là người số một được chàng quan tâm. Lầm!

2. Chú sinh viên kinh tế:

Tối ngày 19/10: lùng sục hết các chợ hoa, vét cho đến những đồng tiền cuối cùng, năn nỉ mua trả góp gần 10.000 nhánh bông hồng cả cành lẫn lá xếp thành hàng chữ dài hãi vãi lúa: "Anh chân thành trân trọng thông báo với em...em...em... là anh đã YÊU em kể từ ngày hai mươi tháng mười năm hai ngàn không trăm linh sáu" ngay trước cửa ngôi nhà trọ làm bàng hoàng cả xóm dân nhập cư có mấy em sinh viên nữ vừa mới nhập học nhân đợt trúng tuyển vừa qua. Cả thêm mấy em công nhân đang làm cật lực trong mấy nhà máy cạnh đó mắt cũng lim dim mơ màng vì nghĩ món quà "đỉnh nhất Việt Nam" này là dành cho mình. Một mũi tên bắn năm sáu... chục con tim, bái phục, bái phục...!

3. Chàng giám đốc kinh doanh của một công ty nước ngoài to vật vã:

Tối ngày 19/10: lim dim trong phòng VIP của khách sạn New World với cơ man nào là rượu ngoại đắt tiền, hoa hồng hảo hạng, thức ăn năm sao với ba, bốn em chân dài nằm xung quanh đang nhìn chàng với đôi mắt hình đô-la ngây thơ và trong trắng biết bao. Hảo hảo...

Ngày 20/10: sáng tiếp mấy nữ đối tác, ít nhất cũng phải tặng ngọc trai; trưa đi ăn cơm với con gái cưng của sếp, mất toi viên kim cương to như quả trứng ngỗng; tối phải gặp em "hoa hậu thể thao lục tỉnh kiêm vô địch giải thể hình Body Fitness 2006" vừa được tổ chức tại Việt Nam, đi đứt chiếc Camry mới tậu sáng qua. Mà thôi, thu lại mấy hồi, nhỉ?

4. Bác giai sếp nhớn ngành "trọng yếu":

Tối 19/10: dẫn sếp bà đi ăn nhà hàng sẵn tạt ngang Parkson mua sắm "đồ gia dụng" mất toi 10.000$. Tìm cách vuốt ve, thủ thỉ: "Mai anh đi công tác Vũng Tàu chắc không về kịp, em ở nhà cứ thoải cái con gà mái nhé.!!!"

Ngày 20/10: hai bàn tay bác giai liên tục "công tác" trên những vùng nhạy cảm của 2 nàng thiếu nữ đáng tuổi con gái mình, miệng thì nhai nhồm nhoàm vội vàng mấy món tay gấu với nhung hươu còn tươi máu nóng vừa bắn được trong rừng. Chuyến công tác này chắc vất vả lắm, há!

Hihi, chị em nào yếu tim đọc tới đây chắc xỉu. Nhưng thôi, Lemon hông làm mọi người xỉu đâu. Đây chẳng qua là chuyện Lemon tưởng tượng trong lúc ngủ trưa hôm qua (19/10) ở công ty thôi. Đúng là "giấc mộng đêm hè". Bà con đọc tiếp đoạn cuối nhá:

...Ở góc khuất trong căn nhà nhỏ cuối xóm, có chàng thanh niên gầy gò đang cong mình trên bàn phím, viết câu chuyện vui tặng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, biết ai hông, hihi, tui chứ ai! 
Blog Lemon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này